Chi tiết khi bạn nhận bàn giao nhà tại Vinhomes smart city Tây Mỗ – Dự Án Vinhome Smart City Tây Mỗ

(Vinhomessmartcity) -Hướng dẫn chi tiết khi bạn nhận bàn giao nhà tại Vinhomes Smart Tây Mỗ .

📌

📌

📌

Nhận bàn giao căn hộ cao cấp là việc làm rất dễ xảy ra sai sót, nhất là những người mua nhà lần đầu. Dưới đây là quy trình tiến độ 10 bước tổng hợp từ kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn .

🔹

Bước 1 : Nghiệm thu điều hòa

Đầu tiên, đóng toàn bộ cửa phòng lại và bật điều hòa lên để nhiệt độ khoảng chừng 22 độ. Đếm số lượng điều hòa, số lượng cục nóng .

– Tất cả những phòng đều mát, và phải ngắt lốc sau tối đa 2 tiếng, aptomat không nhảy .

– Không chảy nước xuống sàn tại miệng thổi và miệng hồi .

– Lắng nghe khi cục nóng chạy có phát ra tiếng ồn quá to không. Nếu ồn thì phải kiểm tra những bước sau :

+ Kiểm tra những tấm luân chuyển đã tháo chưa .

+ Kiểm tra đường ống có bị chạm vào vỏ máy không .

+ Kiểm tra xem cục nóng có bị nghiêng, xiêu vẹo hay không. Các bulong ốc vít có lắp đủ và chặt không .

bàn giao căn hộ cao cấp, quy trình tiến độ bàn giao căn hộ cao cấp, nhận bàn giao căn hộ chung cư cao cấp

Nhận bàn giao căn hộ cao cấp là việc làm rất dễ xảy ra sai sót, do đó người mua phải kiểm tra kĩ lưỡng thực trạng căn hộ chung cư cao cấp trước khi nhận bàn giao .

🔹

Bước 2 : Các thiết bị điện, viễn thông

– Kiểm tra tủ điện : Các aptomat phải ở thực trạng giật xuống là tắt, kéo lên là bật .

– Kiểm tra ổ cắm để xem thực trạng có điện của những ổ .

– Kiểm tra quạt gió vệ sinh, máy hút mùi : Nhanh nhất là châm điếu thuốc lá, hít một hơi, phả khói vào gần quạt rồi theo dõi xem vận tốc hút .

– Tắt mở công tắc nguồn kiểm tra bóng đèn, nhu yếu sáng đều không bị nháy .

– Dùng bút thử kiểm tra rò điện. Nên kiểm tra ngẫu hứng trên tường, khu xung quanh công tắc nguồn và ổ điện .

🔹

Bước 3 : Kiểm tra tường, trần

– Nhìn màu sơn phải đồng đều, không loang lổ, quan tâm những chỗ quanh công tắc nguồn, miệng điều hòa, quạt gió là hay lỗi nhất .

– Kiểm tra độ phẳng của tường : dùng thước nhôm áp lên tường và nhìn qua khe hở giữa thước và tường, tắt đèn và dùng đèn pin soi ngược lại xem ánh sáng lọt ngược lại. Kiểm tra đặc biệt quan trọng ở cao độ khoảng chừng 1,5 m đến 1,8 m ( chỗ giáp lai giữa hai tầm giáo ) là hay bị lỗi nhất .

🔹

Bước 4 : Kiểm tra sàn gỗ, sàn gạch

Yêu cầu ghi rõ chủng loại, nguồn gốc của loại sản phẩm lắp ráp, cung ứng những thông số kỹ thuật kỹ thuật, đặc tính của vật tư, giấy Bảo hành và thời hạn Bảo hành .

Phần sàn gỗ :

– Màu sắc : đều màu, kiểm tra lớp phủ vân mặt phẳng, nếu xước, lỗi bắt thay .

– Kiểm tra độ phẳng của sàn bằng thước nhôm, phối hợp đèn pin như kiểm tra tường, nếu không phẳng, nhu yếu sửa lại .

– Kiểm tra những khe hở giữa 2 tấm gỗ, nếu hở lớn, nhu yếu sửa lại .

– Kiểm tra toàn bộ mặt sàn xem có chỗ nào phồng, rộp không ( quan tâm những góc nhà, cạnh tường và cửa toilet ), nếu có lỗi, nhu yếu sửa .

– Đi lại trên sàn phải không có tiếng cọt kẹt, cứ đi lại và nhún trên sàn thì sẽ phát hiện ra .

– Kiểm tra nẹp chân tường : Phải đồng mầu, chỗ nối đấu đầu nẹp chân tường phải phẳng, không nhìn thấy nốt đinh trên mặt nẹp, những đoạn nối không được quá ngắn, phải > 1,5 – 2 m cho mỗi đoạn, chỗ tiếp giáp giữa nẹp chận tường và sàn gỗ không được hở khe theo mặt phẳng và mặt đứng. Nếu hở mặt phẳng tức là sàn gỗ bị hụt, hở mặt đứng là nẹp chân tường bị lẹm hoặc cong .

Phần gạch ốp :

Các mạch ốp phải thẳng, đều và sắc nét. Toàn bộ mặt phẳng cấu trúc phải làm sạch vữa, bột trát mạch và những vết bẩn ố trên mặt phẳng ốp. Công tác kiểm tra chất lượng ốp thực thi theo trình tự xây đắp và gồm có những chỉ tiêu chính như sau :

– Độ phẳng của mặt ốp, làm tương tự như như kiểm tra tường .

– Độ đặc chắc và bám dính của nền ốp với vật tư ốp – gõ vào mặt phẳng gạch ốp .

– Độ đồng đều của của mặt ốp về sắc tố, hoa văn, những mạch ốp, chi tiết cụ thể trang trí .

– Đối với những phòng khác cũng kiểm tra tương tự như, về độ phẳng, đồng đều sắc tố, không bị nứt, vỡ, những mạch gạch phải được đầy và cùng màu sàn gạch .

Mặt ốp phải thoả mãn những nhu yếu :

– Tổng thể mặt ốp phải bảo vệ đúng hình dáng, size hình học theo nhu yếu của phong cách thiết kế .

– Vật liệu ốp phải đúng quy cách về chủng loại, size và sắc tố, không cong vênh, sứt mẻ, không có khuyết tật

– Màu sắc của mặt ốp bằng vật tư tự tạo phải giống hệt .

– Các mạch ốp ngang dọc phải sắc nét, đều thẳng và đầy vữa .

– Vữa trát trên cấu trúc phải chắc đặc. Khi kiểm tra vỗ lên mặt ốp không có tiếng bộp. Những viên bị bộp và long chân phải tháo ra ốp lại .

– Trên mặt ốp không được có vết nứt, vết ố do vữa, sơn, vôi hoặc do những loại hoá chất gây ra .

– Khi kiểm tra bằng thước dài 2 m đặt áp sát vào mặt ốp, khe hở giữa thước và mặt ốp không quá 2 mm .

🔹

Bước 5 : Kiểm tra cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa kính nhà bếp

– Màu sắc : Màu đều, không lệch màu giữa những cửa và trong cùng một bộ cửa, kể cả khuôn cửa và nẹp cửa. Không bị cháy đen tại những góc có nẹp trang trí .

– Hoàn thiện : Nhẵn mịn, không bị thô ráp, không bọt khí trên mặt phẳng ( kiểm tra bằng cách dùng tay mà xoa lên mặt gỗ ) .

– Phải nhìn thấy vân gỗ : Có nhiều cánh khi phun bị cháy mầu, thợ sẽ đè mầu mất vân gỗ như sơn bệt .

– Cánh lắp phải thẳng : Kiểm tra bằng cách mở cửa ra khoảng chừng 45 độ, thấy cánh không tự đóng hay tự mở .

– Kiểm tra bản lề, phải thật sạch, không dính sơn PU ( sơn gỗ ), những đầu vít không bị toét, bản lề không bị xước. Bản lề phải đục chìm vào trong khuôn, không lắp nổi trên mặt khuôn .

– Kiểm tra khóa cửa : Đóng cánh cửa, khóa phải dễ không bị kẹt. Thử toàn bộ những khoá không bị xiết, đút chìa rút chìa nhẹ nhàng. Sau khi đóng cửa cầm tay khóa, giật và đẩy nhẹ, nếu cánh bị lắc tức là đục khóa sai. Cánh cửa khi khóa có độ chặt vừa phải, cánh đục sai sẽ gây tiếng ốn nếu gió từ ban công vào .

– Kiểm tra kích cỡ : Cánh cửa cách sàn tối đa 5 mm, cách khuôn cửa tối đa 2 mm, nhưng cũng không được sát quá không là bị xệ, chạm đất và chạm khuôn .

– Kiểm tra số lượng chìa cho mỗi khóa, thử từng chìa cho mỗi ổ khóa, lấy băng dính giấy ghi lại dán lên chìa cho dễ tìm về sau .

– Đối với cửa nhôm kính, phải không trầy xước, kéo ra nhẹ nhàng, silicon bơm mép kính và khung nhôm phải đều và bóng phẳng. Khóa cửa nhôm dùng tay giật và đẩy nhẹ, cánh không được rung lắc quá mạnh, khi kiểm tra thì kéo ra vào phải nhẹ, không kẹt, vấp và khi đóng hàng loạt nhìn khe giữa hai cánh cửa kính phải đều và cùng nằm trên mặt phẳng .

bàn giao căn hộ chung cư cao cấp, những bước kiểm tra khi nhận bàn giao nhà ở, bàn giao nhà

Khách hàng cần kiểm tra kỹ những bước trước khi nhận bàn giao căn hộ chung cư cao cấp. ( Ảnh minh họa : Internet )

🔹

Bước 6 : Kiểm tra khu vệ sinh

– Đóng hết đường thoát nước chậụ, mở vòi nước ( cả nóng lạnh để kiểm tra luôn ) cho gần đầy sau đó xả nước và quan sát :

Nước chậu thoát trước 01 phút => Không bị tắc, cái nào thoát chậm phải xem lại ( tựa như kiểm tra cho chậu rửa ở nhà bếp ). Kiểm tra xi phông xung quanh có bị thấm nước không .

– Không có mùi Tolet .

– Kiểm tra số lượng phễu thoát sàn : Nguyên tắc tắm đứng riêng, sàn riêng .

– Giật nước bồn cầu và quan sát xem có bị thấm ra sàn không, mở nắp két nước ra quan sát xem van phao có hở không ( vẩy một giọt mực vào trong bệ xí cho dễ nhìn ) .

– Các thiết bị khác như sen, vòi, xịt kiểm tra thực trạng xem có hoạt động giải trí tốt không, tắt vòi nước còn rỉ ra không .

– Kiểm tra có vòi xối để lấy nước lau nhà không .

– Kiểm tra đường cấp nước, thoát nước cho máy giặt .

– Phần ốp lát, kiểm tra như phần lát gạch, riêng mặt đá kiểm tra những cạnh xem có nhẵn bóng không ( lấy tay mà sờ ) .

– Với vách kính tắm đứng ngừng hoạt động lại, mở nước ra, phun nước lên những phần gioăng cửa xem có bị hở nhiều không, kiểm tra xem nước có bắn ra ngoài không, nước trên sàn có thoát kịp không. Kiểm tra silicon có được bắn gọn đẹp hay lem nhem ra ngoài không. Kiểm tra gờ chặn nước phải cao 10 phân. Nếu không đạt, nhu yếu sửa chữa thay thế .

– Cuối cùng với khu vệ sinh : Khi bảo vệ đã kiểm tra kỹ vệ sinh, thì hứng lấy một xô nước đầy, ra ngoài cửa và dội vào trong sàn vệ sinh, quan sát xem nước thoát thế nào, có bị đọng ở đâu không, nếu không đọng và thoát nhanh là ổn .

– Kiểm tra van tổng nước nóng, lạnh từ đồng hồ đeo tay đo nước tại hộp kỹ thuật hiên chạy dọc. Đóng mở thử để bảo vệ van tổng cắt nước tốt, không bị hở, đồng hồ đeo tay có phải đúng đồng hồ đeo tay đo nước nhà mình không, hay bị lưu lại nhầm. Yêu cầu cho biết đồng hồ đeo tay nước có được kiểm định tại những cơ quan nhà nước không ? Chốt chỉ số đồng hồ đeo tay nước .

🔹

Bước 7 : Kiểm tra tủ quần áo, tủ nhà bếp, tủ gỗ lavabo

– Màu sắc : Kiểm tra như với cửa gỗ, quan tâm là tủ sơn bệt về độ nhẵn mặt trong cánh, những cánh tủ khi kéo phải êm, không kêu, không chạm nhau .

– Hoàn thiện : Cánh tủ không được vênh, chú ý quan tâm cánh tủ quần áo rất dễ vênh ( ngắm bằng mắt hoặc áp những thước nhôm ), cánh mở ra đóng vào không bị chạm vào những cánh / cấu trúc khác. Khi đóng những khe hở giữa những cánh, giữa cánh với cánh tủ phải đều, khe hở tối đa không quá 2 mm .

– Các bản lề bật cho tủ nhà bếp phải bắt chắc như đinh và rất đầy đủ vít, với cánh có chiều cao < 600 thì cần 2 bản lề cho mỗi cánh, lớn hơn phải có từ 3-4 bản lề / cánh. Kiểm tra những ngăn kéo kéo ra nhẹ nhàng. Không tự trôi ra, những ruột ngăn kéo phải được phủ sơn. Cẩn thận nhấc hẳn ngăn kéo ra ngoài nhìn phía trong ruột tủ có sơn hay không. ( Thường ăn bớt sơn trong ruột tủ ) .

– Mặt đá tủ nhà bếp chỗ nối phải phẳng ( kiểm tra bằng tay hoặc áp thước nhôm lên ), những cạnh phải đánh bóng đều, không còn vết mài, chỗ đặt mặt chậu rửa tiếp xúc với mặt đá phải bơm silicon, vết bơm không được lem nhem .

🔹

Bước 8. Kiểm tra Ban công

– Kiểm tra lan can sắt đã sơn chưa có chỗ nào mài chưa hết còn sắc hay nhọn không .

– Cửa kỹ thuật mở vào chỗ cục nóng phải mở ra được nhẹ nhàng .

– Đóng cửa kính làm vài xô nước hắt thẳng vào cửa kiểm tra độ kín, quan tâm những khe tiếp giáp giữa khung và tường. Dội xuống sàn lô gia kiểm tra thoát nước .

– Phải bảo vệ có phễu thoát nước riêng ở cả 2 khu Lô-gia và Phòng giặt phơi, riêng không liên quan gì đến nhau với phễu thoát nước máy giặt .

🔹

Bước 9. Đo diện tích quy hoạnh

– Đo theo những size nhu yếu trên bản vẽ. Phần diện tích quy hoạnh hoàn toàn có thể được đưa ra sau, quan trọng là chốt những số liệu kích thước đo với bên bàn giao. Bản vẽ nên được in hoặc copy ra A3 làm mấy bản để dễ nhìn, lưu lại những vị trí nhu yếu sửa chữa thay thế, hoàn toàn có thể chuyển cho chủ góp vốn đầu tư 1 bản lưu lại những vị trí cần sửa cho đúng mực .

Sau khi hết 9 bước này rồi, để chắc như đinh không sót khuôn khổ gì thì quay về bước 1 để nghiệm thu sát hoạch điều hòa và đừng quên bước 10 .

🔹

Bước 10. Bước sau cuối ( sau khi kiểm tra những bước không có lỗi cần làm lại, hãy ký bàn giao ) .

– Tắt hết điện, nước, khóa cửa ban công lại ra cửa nhu yếu kiểm tra khóa cửa chính và nhu yếu bàn giao những loại remote và chìa khóa. Nên reset lại mã và đặt mã mới, dán niêm phong lại ( nhu yếu cả hai bên ký vào ). Cái này nên làm vì chuyện này đã xảy ra ở nhiều nơi khi nghiệm thu sát hoạch xong rồi nhà thầu vẫn vào và thậm chí còn đổi, tháo thiết bị .

– Yêu cầu bàn giao những chỉ số đồng hồ đeo tay điện, nước tại đồng hồ đeo tay .

– Yêu cầu sơ đồ điện và ống nước để phòng trường hợp khoan trúng khi lắp ráp nội thất bên trong .

– Ghi những đổi khác và quan điểm nếu phát hiện lỗi .

– Tập hợp những biến hóa cần thay thế sửa chữa theo bảng : Thứ tự, những khuôn khổ theo nhà mẫu, theo hợp đồng, những khuôn khổ trong thực tiễn, nhu yếu, yêu cầu .

— — — — — — * * * * * * * — — — — — — — –

👉

👉

👉

Thành phố Thông minh Vinhomes Smart City – Trung tâm mới phía Tây TP. Hà Nội

☎ ️

hotline : 0888116399 để được tư vấn trực tiếp .

🏬

Địa điểm : Nằm trên trục Đại lộ Thăng Long, khu vực phường Tây Mỗ, Đại Mỗ, Q. Nam Từ Liêm, TP.HN .

👉

Link ĐK tư vấn : https://bit.ly/34XhXFC

📱

Tư vấn : m.me/Duanvinhomessmartcity.official

📱

Mail : PKD.vinhomes 2@gmail.com

📱

Website : http://www.duanvinhomesmartcitytaymo.com/

— — — — — — * * * * * * * — — — — — — — –

👉

👉

👉

Căn hộ mẫu Vinhomes Smart City

🏢

Địa điểm : TT GD BĐS TCO – TTTM Vincom Mega Mall Royal City

# Vinhomes

# VinhomesSmartCity

# ThanhPhoThongMinh

— — — — — — * * * * * * * — — — — — — — –

👉

👉

👉

tin tức, hình ảnh, những tiện ích trên nội dung này chỉ mang đặc thù minh hoạ tương đối và hoàn toàn có thể được kiểm soát và điều chỉnh theo quyết định hành động của Chủ góp vốn đầu tư tại từng thời gian bảo vệ tương thích quy hoạch và thực tiễn xây đắp dự án Bất Động Sản. Các thông tin, cam kết chính thức sẽ được pháp luật đơn cử tại Hợp đồng mua và bán. Việc quản trị, quản lý và vận hành và kinh doanh thương mại của khu đô thị sẽ theo lao lý của Ban quản trị .

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Trả lời

Tin tức liên quan

Xem tiếp