Thủ tục mua bán chuyển nhượng Vinhomes căn hộ chung cư

(Thủ tục mua bán chuyển nhượng Vinhomes) Khi muốn mua bán, chuyển nhượng nhà, căn hộ chung cư Vinhomes luôn bắt buộc phải có các thủ tục liên quan. Những thủ tục pháp lý để chứng nhận, chứng minh chủ sở hữu căn hộ. Tuy nhiên chính vì giá trị liên quan đến căn hộ Vinhomes thường rất lớn nên thủ tục pháp lý cũng rất khá là tạp. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn và nhanh gọn không mất nhiều thời gian khi mua bán bạn cần nắm rõ thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư của Vinhomes

Thủ tục mua và bán chuyển nhượng ủy quyền nhà ở nhà ở Vinhomes khi đã có sổ hồng

Hiện tại, thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư Vinhomes được phân chia thành 2 trường hợp khác nhau. Trong đó trường hợp đầu tiên bạn cần tìm hiểu là khi căn hộ đã có sổ hồng.  Ở trường hợp này, các thủ tục liên quan khi mua căn hộ có tính đơn giản và an toàn hơn nhiều. Vì thế các bạn không phải lo lắng gì nhiều khi chuẩn bị thủ tục. Trong đó chủ yếu bao gồm các thủ tục sau đây:

Xem thêm: 6 Bước khi tiến hành thuê căn hộ Vinhomes để ở

Tiến hành thỏa thuận hợp tác và đặt cọc căn hộ cao cấp Vinhomes

Đặt cọc và thỏa thuận điều khoản là vấn đề đầu tiên trong thủ tục chuyển nhượng căn hộ Vinhomes. Tuy nhiên trước khi tiến hành thỏa thuận, bạn cần kiểm tra tính pháp lý của căn hộ. Bạn hãy xác minh chính xác tình trạng căn hộ ra sao bằng cách đến phòng Địa chính để hỏi. Một khi vấn đề pháp lý đã được minh bạch, bạn sẽ tiến hành thỏa thuận với bên bán.

Sau đó, bạn ấn định với bên mua bán thời gian cụ thể để bàn giao căn hộ. Cuối cùng là thỏa thuận về các loại thuế cụ thể và xác định bên nào nộp. Trong đó chẳng hạn như thuế trước bạ, chi phí công chứng, thuế thu nhập cá nhân.
Ngoài ra, khi bạn cần lưu ý rằng khi tiến hành đặt cọc tiền phải có người làm chứng. Số người làm chứng cần có là từ 1 đến 3 người để đảm bảo tính minh bạch cũng như quyền lợi 2 bên.

Hợp đồng công chứng mua và bán căn hộ chung cư cao cấp Vinhomes

Sau khi đã thỏa thuận xong, việc chuẩn bị hợp đồng mua bán để công chứng là bước tiếp theo. Trong đó bao gồm giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, chứng minh nhân dân và hộ khẩu chủ sở hữu. Cùng với đó là tờ khai thuế trước bạ, bản vẽ căn hộ cùng giấy xác minh tình trạng hôn nhân.
Bạn nên nhớ mỗi loại giấy tờ như vậy bạn nên chuẩn bị 1 bản chính với 1 bản photo. Sau đó 2 bên cùng đến phòng công chứng để tiến hành ký hợp đồng theo lịch đã hẹn. Hầu hết bên mua sẽ thanh toàn số tiền theo thỏa thuận nên bạn sẽ chuẩn bị chi phí. Còn bên bán sẽ giao các giấy tờ liên quan đến căn hộ cho bạn.
THAM KHẢO : Bảng giá

Kê khai và nộp thuế với cơ quan nhà nước

Để kê khai và nộp thuế cho cơ quan nhà nước, trước khi đi bạn cũng cần sẵn sàng chuẩn bị thủ tục rất đầy đủ. Trong đó ví dụ điển hình như hợp đồng chuyển nhượng ủy quyền của bạn đã được công chứng. Tiếp đó là giấy ghi nhận quyền sở hữu nhà, tờ khai lệ phí trước bạ. Hoặc là giấy chứng minh nhân dân và hộ khẩu của 2 bên mua và bán cùng sách vở khai thuế theo mẫu .

Giai đoạn khai báo thuế và hoàn tất thủ tục chuyển nhượng ủy quyền nhà ở Vinhomes

Thông thường, quy trình khai thuế ở cơ quan nhà nước sẽ mất khoảng chừng 7 ngày. Tuy nhiên sau khi ký hợp đồng công chứng bạn phải ra cơ quan nhà nước khai thuế trong 10 ngày. Nếu như bạn khai thuế không đúng lao lý thì quy trình chuyển nhượng ủy quyền sẽ bị hủy bỏ .

Hoàn tất những thủ tục tương quan và nhận nhà ở Vin

Đây là công đoạn cuối cùng để bạn trở thành chủ sở hữu căn hộ chung cư Vinhomes. Công đoạn này được thực hiện sau khi khai thuế xong để bạn đăng ký cấp giấy chứng nhận. Tất nhiên để đăng ký với cơ quan nhà nước thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan.
Cụ thể như hợp đồng chuyển nhượng có công chứng, giấy chứng nhận quyền sở hữu của bên bán. Cùng với đó là tờ khai lệ phí trước bạ cũ, bạ mới và CMND – SHK hay các tờ đăng ký biến động BĐS.
Hầu hết sau khi bạn nộp hồ sơ đầy đủ cho cơ quan nhà nước bạn sẽ được hẹn đến trong 3 tuần. Khi đến hẹn bạn sẽ được nhận sổ và các giấy chứng nhận chủ sở hữu căn hộ. Như vậy là đã hoàn tất các thủ tục liên quan khi chuyển nhượng.

Thủ tục mua và bán chuyển nhượng ủy quyền Vinhomes khi chưa có sổ hồng

Trường hợp thứ hai bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá là khi vì 1 nguyên do nào đó mà chủ nhà chưa có sổ hồng. Trước đây mọi người tưởng rằng thủ tục chuyển nhượng ủy quyền căn hộ cao cấp căn hộ cao cấp này khó bảo vệ bảo đảm an toàn lúc thanh toán giao dịch. Tuy nhiên giờ đây mọi chuyển đã được xử lý với quy trình chuyển nhượng ủy quyền sau đây :

Soạn thảo những văn bản chuyển nhượng ủy quyền và công chứng

Để chuyển nhượng căn hộ chung cư Vinhomes, điều đầu tiên bạn cần có là các văn bản chuyển nhượng. Văn bản ấy gồm những nội dung liên quan đến giá cả, thời gian bàn giao, phương thức thanh toán,… Đồng thời phải đảm bảo tương thích với bên bán cũng như bên mua.


Hơn hết, trong hồ sơ sẵn sàng chuẩn bị để công chứng bạn cần có bản gốc văn bản chuyển nhượng ủy quyền. Tiếp đó là bản gốc hợp đồng mua và bán của chủ sở hữu và chủ góp vốn đầu tư và biên bản chuyển giao của chủ góp vốn đầu tư. Cuối cùng là giấy xác nhận căn hộ cao cấp chưa có sổ hồng bản gốc, giấy xác nhận hôn nhân gia đình và CMND – SHK .

Kê khai nộp thuế của cá thể khi mua và bán căn hộ chung cư cao cấp Vinhomes

Lúc tiến hành khai nộp thuế cá nhân, bạn cũng cần chuẩn bị giấy tờ hồ sơ. Trong đó hồ sơ bao gồm tờ kê khai thu nhập, văn bản chuyển nhượng và chứng minh nhân dân. Tuy nhiên đối với tờ khai bạn nhớ điền đầy đủ các thông tin chi tiết và chính xác nhất. Nếu có bất kỳ sai sót nào xảy ra, hồ sơ sẽ không được chấp nhận.
Sau khi chuẩn bị xong giấy tờ, bạn đến cục thuế địa phương để nộp. Hầu hết thuế thu nhập cá nhân sẽ được tính bằng 2% giá chuyển nhượng. Tuy nhiên khi giá chuyển nhượng thấp hơn giá căn hộ  vậy thì lúc đó sẽ được tính thuế thu nhập cá nhân.

Xác nhận văn bản của chủ góp vốn đầu tư Vinhomes chuyển nhượng ủy quyền

Đề nghị chủ góp vốn đầu tư xác nhận cho văn bản chuyển nhượng ủy quyền là điều thiết yếu cho tính bảo đảm an toàn. Vì thế bạn cần có bộ hồ sơ ý kiến đề nghị gồm 5 bản gốc văn bản chuyển nhượng ủy quyền của bên chuyển nhượng ủy quyền. Tiếp đó là bản gốc của hợp đồng mua hoặc bán căn hộ cao cấp giữa bên bán và chủ góp vốn đầu tư. Cuối cùng là bản sao xác nhận CMND của bên bán là được .

Cần có xác nhận từ đơn vị chức năng có tính pháp lý và quyền hạn chiếm hữu

Một khi chủ đầu tư đã xác định xong văn bản chuyển nhượng, chủ đầu tư sẽ chuyển lại cho bên nộp hồ sơ. Các loại giấy tờ mà chủ đầu tư chuyển nhượng lại sẽ có biên lai nộp thuế, bản chính hợp đồng mua bán có chữ ký. Cùng với đó là văn bản thủ tục mua bán chuyển nhượng Vinhomes đã có xác nhận của chủ đầu tư Vingroup. Văn bản này bao gồm 2 bản chính gồm 1 bản bên chuyển và 1 bản bên nhận.

Nhận giấy ghi nhận chiếm hữu căn hộ cao cấp Vinhomes

Sau khi đã hoàn tất những quy trình trên, giờ đây bạn sẽ được nhận giấy ghi nhận chiếm hữu căn hộ chung cư cao cấp. Thời gian bạn nhận được giấy ghi nhận sẽ đúng với thời hạn 2 bên thỏa thuận hợp tác. Tuy nhiên khi nhận giấy ghi nhận bạn cần triển khai khảo sát và kiểm tra rõ ràng. Điều này giúp bạn nhận ra được những sai sót để kịp thời chỉnh sửa. Như vậy là quy trình chuyển nhượng ủy quyền đã chính thức hoàn thành xong .

Một số câu hỏi phổ cập khi chuyển nhượng ủy quyền nhà ở căn hộ cao cấp Vinhomes

Thực hiện thủ tục chuyển nhượng căn hộ chung cư rất quan trọng. Vì thế bạn nên tham khảo thêm cho mình một số câu hỏi liên quan sau đây. Biết đâu khi xem qua những thắc mắc ấy, bạn sẽ có cho mình những kinh nghiệm hoàn thiện khi thực hiện thủ tục mua bán chuyển nhượng Vinhomes. Đồng thời bạn cũng tiết kiệm được phần nào thời gian tìm hiểu câu trả lời.

Khi chuyển nhượng ủy quyền căn hộ chung cư cao cấp phải nộp thuế nào ?

Thông thường khi chuyển nhượng căn hộ chủ yếu nộp khoảng 2 loại thuế chính. Bao gồm lệ phí trước bạ, thuế thu nhập. Trong đó lệ phí trước bạ được tính bằng 0.5% thuế thu nhập. Mức giá này do UBND tỉnh hoặc thành phố trực tiếp quy định.
Còn thuế thu nhập cá nhân được tính  khoảng bằng 2% giá chuyển nhượng. Đây là mức giá so sánh khi không xác định được giá bán và giá mua. Còn một số trường hợp còn được tính khoảng 25% nếu đã xác định được giá bán và giá mua cụ thể.

THAM KHẢO: Cho thuê căn hộ chung cư Vinhomes

Hồ sơ chuyển nhượng ủy quyền căn hộ chung cư cao cấp Vinhomes gồm những gì ?

Thông thường việc mua và bán căn hộ cao cấp hay là nhà đất cũng đều phải lập hợp đồng. Sau đó, 2 bên mua và bán sẽ trực tiếp triển khai sang tên trước bạ. Trong đó bộ hồ sơ chuyển nhượng ủy quyền gồm có khá đầy đủ giấy ghi nhận quyền sở hữu nhà. Hoặc đơn đề xuất chuyển nhượng ủy quyền, giấy CMND – SHK, hợp đồng chuyển nhượng ủy quyền và bản vẽ nhà ở. Hơn nữa, bạn cũng đừng quên sách vở thế chấp ngân hàng nếu nhà ở đang được thế chấp ngân hàng .

Nên hay không nên lựa chọn chuyên viên tư vấn bất động sản Vinhomes ?

Nhìn chung việc lựa chọn chuyên gia tư vấn là điều kiện cần thiết bạn nên làm. Bởi lẽ nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn triệt để quá trình mua bán căn hộ chung cư Vinhomes. Nhất là trong vấn đề xác thực tính pháp lý và nhận định giá cả căn hộ. Hơn nữa các chuyên gia còn giúp bạn hoàn thành các thủ tục, hồ sơ nhanh gọn và chính xác.
Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn chuyên gia tư vấn BĐS các bạn cần lưu ý nhiều. Tuyệt đối, các bạn không nên quá chủ quan mà cần đến các trung tâm uy tín để đảm bảo an toàn. Bởi lẽ hiện nay có rất nhiều cò mồi môi giới lừa đảo hoạt động trên diện rộng. Nếu bạn không cẩn thận sẽ bị cò mồi lừa gạt về tiền bạc hoặc là mua phải căn hộ không hợp pháp.
Vậy có lẽ qua bài viết trên bạn đã nắm rõ được thủ tục mua bán chuyển nhượng Vinhomes khi mua bán. Tuy nhiên nếu bạn còn ngần ngại trong quá trình lựa chọn chuyên gia tư vấn thì hãy đến với Canhovinhomes. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với Canhovinhomes qua:
Địa chỉ: R6, Royal City, 75 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN
Số điện thoại: 096 4433 678
Website: https://vinhomesoceanparkz.vn
Email: bdscaocap01@gmail.com

Rate this post

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Đăng ký nhận thông tin
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin tức liên quan

Xem tiếp