Mua bán nhà đất dự án Vinhomes Thăng Long giá rẻ, thông tin chính chủ

Mua bán nhà đất là một thuật ngữ pháp lý liên quan đến giao dịch dân sự về bất động sản. Trên phương diện pháp luật, nó là hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất từ người này sang người khác. Đối với các nhà đầu tư, đây là cơ hội để gia tăng tài sản của mình nếu biết tận dụng tốt thời cơ.

1. Mua bán nhà đất là gì?

Có nhiều khái niệm khác nhau để định nghĩa mua và bán nhà đất. Nhưng theo những chuyên viên trong ngành, nhà đất chính là bất động sản. Nó gồm có đất đai và những gia tài có tương quan ngặt nghèo, không hề tách rời với mảnh đất. Những thứ đó hoàn toàn có thể là nhà cửa, khu công trình kiến trúc thiết kế xây dựng cố định và thắt chặt trên đất ( hạ tầng, trụ sở thao tác, khu công trình thương mại dịch vụ … ) hay tài nguyên ở dưới lòng đất như than đá, khí đốt, dầu mỏ. Lều lán, nhà tạm, nhà di động … hay những đồ vật hoàn toàn có thể rách nát rời, di động được thì không được gọi là nhà đất .Nhà đất hay bất động sản có mối quan hệ mật thiết với nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính và vốn. Nếu chiếm hữu bất động sản, bạn có quyền quy đổi, chuyển nhượng ủy quyền, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, thế chấp ngân hàng, góp vốn, Tặng cho quyền sử dụng đất ; quyền được khai thác những thuộc tính, tác dụng của đất, quyền được hưởng những thành quả lao động tác dụng góp vốn đầu tư trên đất và những quyền khác theo pháp luật của pháp lý .

2. Các loại hình nhà đất phổ biến        

Mua bán nhà đất

Tại nhiều vương quốc khác, không riêng gì Nước Ta, nhà đất đang trở thành xu thế góp vốn đầu tư mới của thời đại và nhận được rất nhiều sự chăm sóc từ phía những nhà đầu tư. So với khoảng chừng 10 năm trước đây, thị trường nhà đất đã trở nên phong phú hơn với nhiều mô hình khác nhau. Từ đó, người mua cũng như giới góp vốn đầu tư có nhiều lựa chọn hơn cho mục tiêu sử dụng của mình. Trong đó, 10 mô hình nhà đất đang thông dụng lúc bấy giờ gồm :

2.1. Nhà riêng

Nhà riêng hay nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau là căn nhà được kiến thiết xây dựng trên một mảnh đất riêng không liên quan gì đến nhau, thuộc quyền sở hữu hợp pháp của hộ mái ấm gia đình, cá thể hay tổ chức triển khai. Khi mua nhà riêng bạn có quyền sử dụng, sửa chữa thay thế, phong cách thiết kế lại theo mong ước của mình. Đây cũng là mô hình chiếm số lượng lớn nhất trên thị trường. Nhược điểm của nhà riêng là giá khi nào cũng nhỉnh hơn so với căn hộ chung cư cao cấp .

2.2. Căn hộ chung cư

Chung cư là một tòa nhà nhiều tầng, được cho phép nhiều người hoàn toàn có thể sinh sống chung. Bên trong căn hộ cao cấp có rất nhiều nhà ở và được phong cách thiết kế thành phần chiếm hữu chung, sở hữu riêng và những khu công trình hạ tầng, dịch vụ cho dân cư. Cũng như nhà riêng, người mua nhà ở nhà ở có quyền sử dụng, hoàn thành xong nội thất bên trong, phong cách thiết kế nhà ở theo ý thích và gu thẩm mỹ và nghệ thuật của mình. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của căn hộ chung cư cao cấp là có thời hạn chiếm hữu. Vì thế, giá nhà nhà ở thường rẻ hơn nhiều so với những mô hình nhà mặt đất .

2.3. Nhà phố, biệt thự liền kề

Nhà phố, biệt thự cao cấp liền kề là những ngôi nhà nằm trong toàn diện và tổng thể một dự án Bất Động Sản nhất định, được kiến thiết xây dựng và có lối phong cách thiết kế với mẫu mã tương tự như nhau. Xung quanh nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng luôn sẵn có những tổng hợp tiện ích như TT thương mại, nhà hàng, khu đi dạo vui chơi … Với lợi thế vị trí và tiện ích như vậy, giá nhà phố thường cao hơn nhà riêng và biệt thự nghỉ dưỡng luôn có giá bán cao nhất .

2.4. Đất nền dự án

Đất nền dự án Bất Động Sản chính là nền đất thuộc dự án Bất Động Sản nhà tại, khu đô thị nhưng vẫn còn ở những quy trình tiến độ khởi đầu thực thi. Chủ góp vốn đầu tư chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trọn vẹn trong đền bù đất, cấp phép sách vở pháp lý của thửa đất đó. Đây là phân khúc nhà đất được nhiều nhà đầu tư săn lùng nhất ở thời gian hiện tại .

2.4. Khách sạn

Khách sạn là khu công trình vững chắc được thiết kế xây dựng thành nhiều tầng, nhiều phòng với khá đầy đủ tiện lợi để ship hàng nhu yếu lưu trú cũng như nhà hàng siêu thị, nghỉ ngơi, đi dạo, vui chơi và nhiều mục tiêu khác. Có nhiều phân khúc và tiêu chuẩn phân loại khách sạn khác nhau, hoàn toàn có thể theo số sao, quy mô phòng, đối tượng người tiêu dùng người mua … Mô hình này đặc biệt quan trọng tăng trưởng ở những khu vực có thế mạnh về du lịch, tập trung chuyên sâu nhiều công ty, doanh nghiệp .

2.5. Condotel

Condotel là mô hình còn khá mới lạ và chỉ tăng trưởng mạnh trong vài năm gần đây. Được viết tắt từ tổng hợp từ của Condo và Hotel, Condotel có nghĩa là căn hộ cao cấp khách sạn vừa có công dụng một nhà đất, lại vừa có hoạt động giải trí lưu trú như quy mô khách sạn .

2.6. Biệt thự nghỉ dưỡng

Biệt thự nghỉ ngơi là mô hình nhà đất được thiết kế xây dựng với mục tiêu Giao hàng cho những hoạt động giải trí nghỉ ngơi. Cho nên, những khu biệt thự nghỉ ngơi có khoảng trống thoáng rộng, thoáng mát, tọa lạc ven biển hay gần những khu vực có tầm nhìn đẹp, có những khu danh lam thắng cảnh nổi tiếng … Thông thường, người mua cũng như giới góp vốn đầu tư thường ít chăm sóc đến biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang nghỉ ngơi vì có giá trị cao. Thay vào đó, những khách thuê sẽ chiếm số lượng phần đông hơn .

2.7. Shophouse

Shophouse hay nhà phố thương mại là mô hình mới nhưng lại được đảm nhiệm rất tích cực. Shop house được cho phép người sử dụng phối hợp được cả hai mục tiêu là nhà ở và kinh doanh, kinh doanh thương mại. Nhà phố thương mại thường được phong cách thiết kế 2 tầng trở lên, nằm trên những tuyến phố lớn hay những con đường có đông đúc người qua lại .

2.8. Tòa nhà văn phòng

Tòa nhà văn phòng là những tòa cao ốc được những chủ sở hữu cho những công ty, doanh nghiệp thuê lại diện tích quy hoạnh sàn để làm nơi thao tác, phòng thanh toán giao dịch. Với quy mô lớn, một tòa nhà văn phòng hoàn toàn có thể cho nhiều đối tượng người dùng khách thuê nhưng tùy vào vị trí và diện tích quy hoạnh sử dụng mà giá thuê lại khác nhau. Các phân khúc văn phòng đang phổ cập trên thị trường lúc bấy giờ là hạng A, hạng B và hạng C. Trong đó, hạng A là phân khúc hạng sang nhất và mới nhất .

2.9. Kho, nhà xưởng

Kho, nhà xưởng là một tổng hợp gồm vừa đủ những thiết bị máy móc công nghiệp, sản phẩm & hàng hóa, nhân lực, quy trình tiến độ sản xuất, nơi tàng trữ sản phẩm & hàng hóa trong một khoảng trống to lớn. Cuộc sống càng văn minh, nền kinh tế tài chính càng tăng trưởng thì nhu yếu tìm kiếm kho, nhà xưởng lại càng lớn .Trong khi đó, Nước Ta lại là một nước đón đầu trong xu thế di dời dây chuyền sản xuất sản xuất của quốc tế nên rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn lớn tìm về đây. Các mua và bán, cho thuê kho xưởng đang trở thành “ mảnh đất ” sinh lời mê hoặc trong mắt giới góp vốn đầu tư

3. Quy định của Nhà nước về nhà đất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Một trong những “ cánh tay phải ” đắc lực của Nhà nước khi quản trị đất đai chính là lao lý về sách vở sử dụng, chiếm hữu nhà đất. Suốt từ năm 1975 cho đến thời gian lúc bấy giờ nhiều loại chứng thư pháp lý tương quan đến yếu tố này được phát hành. Cụ thể :

3.1. Sổ Đỏ  

“Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” hay còn được người dân gọi đơn giản là bìa đỏ hay sổ đỏ. Bởi lẽ, đây là một trang bìa màu đỏ, công nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối… và chỉ ghi nhận trên đất chứ không công nhận quyền sở hữu của chủ tài sản. Muốn xác lập thêm quyền sở hữu phải đăng ký thêm với cơ quan chức năng theo quy định về đăng ký bất động sản.

Trước đây, những lao lý về việc cấp sổ đỏ chính chủ do nhà nước phát hành và có sự hướng dẫn chi tiết cụ thể của Bộ Xây dựng. Hiện nay, mẫu giấy này vẫn còn sống sót nhưng không được cấp mới nữa kể từ năm 2009 nữa, thay vào đó là “ sổ hồng ” .

3.2. Sổ Hồng

Sổ hồng cũng là một sách vở pháp lý mà nhà nước trao, công nhận quyền sử dụng đất với hộ mái ấm gia đình, cá thể và tổ chức triển khai. Tuy nhiên, khác với sổ đỏ chính chủ, quyền sử dụng đất lẫn gia tài được biểu lộ trên 1 bìa duy nhất. Hiện, sổ hồng đang là mẫu giấy mới nhất do Bộ Tài nguyên và Môi trường pháp luật chi tiết cụ thể và phát hành. Sổ hồng được vận dụng so với mọi loại đất, nhà ở và gia tài khác gắn liền với đất đủ điều kiện kèm theo cấp phép và thống nhất trên khoanh vùng phạm vi toàn nước .

3.3. Sổ Xanh

Cũng là giấy ghi nhận quyền sử dụng đất nhưng sổ xanh chỉ cấp quyền cho mục tiêu trồng và khai thác rừng có thời hạn tại những lâm trường. Khi hết thời hạn, sổ xanh sẽ bị tịch thu, chỉ một vài trường hợp riêng biệt là được chuyển nhượng ủy quyền, quy đổi sang sổ đỏ .

3.4. Sổ Trắng

Sổ trắng được phát hành từ trước năm 1975. Vì thế hoàn toàn có thể nói, sổ trắng là một trong những mẫu sách vở chứng tỏ quyền sở hữu nhà ở và gia tài gắn liền với nhà có tuổi đời lớn nhất. Hiện nay mẫu giấy này rất hiếm gặp trên thị trường bởi Nhà nước đã sửa chữa thay thế gần như hàng loạt bởi sổ đỏ chính chủ và sổ hồng .

4. Mua bán nhà đất có ưu, nhược điểm gì?

4.1. Ưu điểm

 • Như đã đề cập ở trên, hiện thị trường có rất nhiều phân khúc bất động sản với đa dạng các mức giá để người mua chọn lựa. Trong tương lai, thị trường chắc chắn sẽ còn phong phú hơn nữa để đáp ứng nhu cầu mua bán nhà đất của khách hàng.
 • Thủ tục nhanh chóng: Cùng với sự hoàn thiện về thủ tục hành chính và khung pháp lý về đất đai, các giao dịch mua bán nhà đất hiện giờ được thực hiện nhanh chóng, hồ sơ đơn giản.
 • Nhu cầu ngày càng lớn: Kinh tế phát triển, dân số ngày một tăng thì nhu cầu về mua bán nhà đất cũng tăng lên. Với những nhà đầu tư, đây được coi là nghề hái ra tiền.

4.2. Khuyết điểm  

 • Có thể mất nhiều thời gian: Thực tế, thủ tục sang tên đổi chủ chỉ nhanh chóng với những nhà đất có đủ cơ sở pháp lý. Ngược lại, người mua lẫn người bán sẽ phải chuẩn bị nhiều giấy tờ đi kèm và tốn khá nhiều thời gian, công sức đi lại.
 • Khó tìm ra được giao dịch chất lượng, an toàn: Chủ sở hữu bao giờ cũng muốn bán được giá cao, còn người mua lại muốn tiết kiệm bao nhiêu hay bấy nhiêu. Đồng thời, để tránh phải chịu thuế phí phát sinh cho cả hai bên nên xuất hiện tình trạng giao dịch bằng mua bán nhà đất bằng “giấy viết tay”.
 • Tình trạng ảo giá: Những thông tin hạ tầng, quy hoạch không chính xác sẽ đẩy giá nhà đất lên cao không đúng giá trị thực. Cả người mua và người bán đều gặp phải những rủi ro nhất định.
 • Nhiều dự án ma, chủ đầu tư không uy tín: Lợi dụng sự thiếu hiểu biết, ít kinh nghiệm, không ít người mua bán nhà đất bị lừa đảo.

Giá nhà đất không ngừng tăng cao : Đây vừa là ưu điểm lại vừa là khuyết điểm. Với người bán, họ sẽ rất có lợi vì mua được với giá thấp nhưng sau này lại tăng lên gấp nhiều lần. Với người mua, điều này đồng nghĩa tương quan với việc thời cơ chiếm hữu nhà đất ngày càng khép lại, đặc biệt quan trọng là những người có thu nhập hạn chế .

5. Những tiêu chí quan trọng khi đầu tư mua bán nhà đất

Mua bán nhà đất là một bài toán khó, không phải ai cũng thành công xuất sắc khi đi theo con đường này. Tuy nhiên, vẫn có những tiêu chuẩn quan trọng, giúp những nhà đầu tư giảm tỉ lệ thất bại. Cụ thể :

5.1. Tính pháp lý

Là tiêu chuẩn quan trọng và phải được đặt lên số 1 trong một cuộc thanh toán giao dịch. Chỉ khi có sách vở, pháp lý rõ ràng thì thanh toán giao dịch bán lại của bạn về sau mới suôn sẻ, thuận tiện hơn. Nghiêm cấm không được mua và bán nhà đất chưa có sổ đỏ chính chủ, sổ hồng và dưới hình thức viết tay .

5.2. Vị trí

Dĩ nhiên rồi, vị trí chính là yếu tố quyết định hành động nhiều nhất đến giá trị của thửa đất. Một vị trí tốt là phải quy tụ được những yếu tố như hạ tầng giao thông vận tải, dân cư đông đúc, cơ sở vật chất vừa đủ. Chỉ có như vậy người góp vốn đầu tư mới hoàn toàn có thể mua may bán đắt .

5.3. Tài chính

Không chỉ nhà góp vốn đầu tư mà khách mua ở thực cũng phải chăm sóc đến yếu tố này. Cho dù là một mảnh đất tốt, vị trí đẹp, pháp lý rõ ràng cũng hoàn toàn có thể không bán được ngay. Tức là, nếu bạn đi vay ngân hàng nhà nước thì phải chịu áp lực đè nén kinh tế tài chính lớn, hoàn toàn có thể thua lỗ nếu thực trạng lê dài .

5.4. Thông tin quy hoạch

Những dự án Bất Động Sản đường sá, khu đô thị, khu dân cư … hoàn toàn có thể làm thị trường “ dậy sóng ”. Từ đó, mảnh đất sẽ được định giá cao hơn. Chú ý, không được mua và bán nhà đất ở những khu vực thuộc diện tịch thu hay hạn chế thiết kế xây dựng. Để nắm được những thông tin này, bạn hoàn toàn có thể liên hệ phòng kiến thiết xây dựng, phòng địa chính tại nơi có đất .

5.5. Tiêu chí khác

Ví dụ như yên tĩnh, bảo mật an ninh tốt, không gần đình, đền, am, miếu … Tuy không có quá nhiều ảnh hưởng tác động nhưng cũng làm tăng tính thanh toán .

6. Hoạt động mua bán nhà đất nào đang hot nhất?

Sau khi nghiên cứu và phân tích nhiều yếu tố, đặc biệt quan trọng là nhìn nhận thị hiếu của người mua, những chuyên viên tin rằng, những hoạt động giải trí mua và bán nhà đất dưới đây đã, đang và sẽ liên tục nóng trong tương lai .

6.1. Nhà ở giá rẻ

Những năm vừa mới qua, thị trường bất động sản đã có nhiều chuyển biến tích cực và can đảm và mạnh mẽ. Các phân khúc nhà đất cũng ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên nhà ở giá rẻ vẫn có chỗ đứng vững chãi khi nhu yếu chiếm tỷ suất đến hơn 80 %. Bên cạnh đó, người dân thường có khuynh hướng chuộng nhà liền thổ nhưng giá cả lại không ngừng ngày càng tăng. Vì thế, mua và bán nhà ở giá rẻ là một kênh góp vốn đầu tư không hề bỏ lỡ .

6.2. Đất nền

So sánh với những mô hình, phân khúc khác, đất nền không nhu yếu dòng vốn quá nhiều lại có tính thanh toán cao, năng lực lướt sóng tốt, biên độ doanh thu linh động. Ngoài ra, đất nền lại sử dụng được đa mục tiêu, dễ bán, dễ mua, dễ cho thuê lại … phân phối được nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Cho nên, dù thị trường có dịch chuyển như thế nào đi chăng nữa thì sức hút của đất nền vẫn không hề suy giảm .

6.3. Bất động sản thương mại

Việt Nam có nền kinh tế tăng trưởng nhanh, thu nhập của người dân được cải thiện. Kéo theo đó thì hoạt động thương mại, dịch vụ, nhu cầu kinh doanh cũng cao hơn. Điều này đã biến việc đầu tư vào bất động sản thương mại là mảnh đất giàu tiềm năng, sản sinh lợi nhuận lớn trong thời gian tới. Nhu cầu một số phân khúc được dự báo sẽ tăng mạnh là văn phòng cho thuê, mặt bằng cho thuê, căn hộ du lịch…

7. Tại sao nên lựa chọn mua bán nhà đất tại ODT.VN

Nắm bắt được những bất cập của các trang web môi giới hiện nay và nhu cầu của thị trường, sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, sàn giao dịch bất động sản ODT đã chính thức ra đời. Với định hướng trở thành “trợ thủ” đắc lực cho cả người bán, khách mua, đội ngũ phát triển ODT.VN tin rằng sẽ mang đến những tiện ích vượt trội, giúp bạn có được những giao dịch chất lượng. Mua bán nhà đất qua ODT.VN, khách hàng sẽ có lợi thế sau:

 • Công nghệ vượt trội: VN đang và sẽ đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ để cải thiện thuật toán tìm kiếm, tối đa hóa dữ liệu, tích hợp và bảo vệ thông tin cho khách hàng.
 • Lượng truy cập lớn: Lượng khách hàng tìm kiếm, truy cập vào ODT.VN tăng lên qua mỗi ngày. Cũng có nghĩa, người bán sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn; người mua có nhiều phương án lựa chọn sản phẩm.
 • Kiểm duyệt thông tin tốt: Tất cả những thông tin được đăng tải lên website đều được chọn lọc kỹ lưỡng, hạn chế những bài đăng rác, quảng cáo không phù hợp.
 • Cập nhật biến động thị trường: Ngoài các dữ liệu về bất động sản, ODT.VN cũng cung cấp những tin tức về thị trường, các lời khuyên có ích khi mua bán nhà đất.
 • Giao diện thân thiện: Khách hàng có thể truy cập được bằng nhiều nền tảng, nhiều thiết bị khác nhau. Chẳng hạn như máy tính, điện thoại, laptop… Vậy nên, không phải đi đâu xa mà bạn vẫn có được giao dịch an toàn, chất lượng.Ï

Mua bán nhà đất tại dự án Vinhomes Thăng Long trên website bất động sản ODT.vn

Với hàng ngàn thông tin Mua bán nhà đất trên website, những bài đăng Mua bán nhà đất được update mỗi ngày, ODT.vn là một trong những website uy tín số 1 khi cần tìm Mua bán nhà đất tại dự án Bất Động Sản Vinhomes Thăng LongHiện tại website chúng tôi có 61 tin đăng Mua bán nhà đất tại dự án Bất Động Sản Vinhomes Thăng Long khác nhau, đã được phân loại ra để những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm kiếm và thanh toán giao dịch. ODT.vn bảo vệ luôn phân phối được nhu yếu của người mua một cách tối đa, mọi tin đăng bất động sản có tín hiệu xấu sẽ được chúng tôi loại trừ mà không cần thông tin trước để nhằm mục đích mang lại tác dụng tốt nhất cho cả người mua lẫn người bán .

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Trả lời

Tin tức liên quan

Xem tiếp