Hà Nội: Lộ Nguyên Nhân Cháy Vinhomes Là Gì ? Cháy Vinhome

Sẽ là không có ý nghĩa nếu một dự án Bất Động Sản có không thiếu vị trí, tiện ích, tầm nhìn, hay là cả Khu Đô Thị Hiện Đại, Văn Minh Đắc Địa Ba Đình như Vinhomes Gallery Giảng Võ … nhưng những thứ đó là phù du vì nó không quan trọng bằng sự bảo đảm an toàn của bản thân và mái ấm gia đình dân cư thân yêu đang được sinh sống tại đây. Hiểu được điều này, tập đoàn lớn Vingroup luôn đặt yếu tố quyền lợi, quyền lợi và nghĩa vụ và sự bảo đảm an toàn của người mua lên số 1 để thực thi mỗi dự án Bất Động Sản. Và tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy ở mỗi dự án Bất Động Sản Vinhomes mang lại luôn có sự độc lạ, tiêu chuẩn bảo đảm an toàn khắc nghiệt nhất .Bạn đang xem : Cháy vinhomes là gì

CHÁY NỔ LÀ VẤN NẠN VÀ LÀ NỖI LO CỦA MỌI KHÁCH HÀNG KHI MUA CHUNG CƯ:

Gần đây vụ cháy khủng khiếp tại tòa tháp 24 tầng Grenfell tại London, Anh đã cướp đi mạng sống của hàng trăm con người, và số người ở đây đa số là tầng lớp trung lưu. Và nguyên nhân được cơ quan điều tra đưa ra là do tủ lạnh bị nổ nhưng sâu xa nằm ở vỏ bọc bên ngoài tháp Grenfell. Lớp chất liệu cách nhiệt và tấm ốp bên ngoài tháp Grenfell đều không vượt qua bất kì bài kiểm tra an toàn nào. Các chuyên gia về hỏa hoạn cho rằng đám cháy lan nhanh chóng khắp tòa nhà như vậy một phần là do công trình này sử dụng tấm ốp ngoài rẻ tiền trong cuộc cải tạo hồi năm 2016. Tấm ốp được sử dụng ở Grenfell là Reynobond, loại vật liệu gồm hai tấm nhôm mỏng với lớp cách nhiệt ở giữa làm bằng nhựa dẻo nóng nén chặt tên là polyethylene, thường dùng cho túi nylon. Ưu điểm của loại tấm ốp này là giá thành rẻ, giúp nhà thầu tiết kiệm một số tiền không nhỏ. Tuy nhiên, polyethylene có nhiệt độ nóng chảy rất thấp và chảy nhỏ giọt khi cháy. Điều này có nghĩa ngọn lửa có thể lan lên trên và xuống dưới cùng lúc qua những tấm ốp này do nhựa cháy nóng chảy.

*Tòa tháp GrenFell bốc cháy tạo nên sự không an tâm về nỗi lo căn hộ chung cư cao cấp ở Nước Ta .

NHÌN LẠI SỰ AN TOÀN VÀ HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CÁC CHUNG CƯ Ở VIỆT NAM:

Việc nhiều chủ dự án Bất Động Sản nhà cao tầng liền kề, căn hộ cao cấp theo đuổi kế hoạch ngân sách thấp đã tác động ảnh hưởng lớn đến chất lượng chung của cả dự án Bất Động Sản, trong đó có những dự án Bất Động Sản hạng sang. Nhưng việc cắt xén chất lượng thiết bị chống cháy nổ thì khó đồng ý. Điều này cho thấy nhiều chủ góp vốn đầu tư đặt doanh thu cao hơn bảo đảm an toàn tính mạng con người, gia tài của dân cư, người mua …Qua khảo sát thực tiễn của Sở Phòng Cháy Chữa Cháy TP.HN thực thi tại 72 căn hộ chung cư cao cấp cấp phép tiêu chuẩn hạng sang hạng B trở lên ( giá trung bình từ 30 triệu / mét vuông trở lên ) cho thấy : so với những loại cửa thoát hiểm, cửa phòng kỹ thuật, cửa kho rác ( gọi chung là cửa thép ) …, hầu hết những đơn vị chức năng đều sử dụng thép rất mỏng dính ( từ 0,7 mm đến 1 mm ), bên trong sử dụng giấy tổ ong chịu lực và bông thủy tinh cách nhiệt, nhiều đơn vị chức năng còn không sử dụng bông thủy tinh cách nhiệt ( ở phần khung bao ), bên ngoài sơn tĩnh điện ( không phải sơn chống cháy ) .*Nhiều căn hộ chung cư cao cấp mang mác hạng sang nhưng khi xảy ra cháy nổ, người mua lúc này mới được biết sự thât .
Theo giới kinh doanh thương mại thiết bị chống cháy nổ, giá mời thầu cửa thép của những dự án Bất Động Sản chỉ vào khoảng chừng từ 1,4 đến 1,7 triệu đồng / mét vuông ( thường loại cửa này có diện tích quy hoạnh 0,9 m X 2,2 m ) thì sẽ không thể nào đạt tiêu chuẩn chống cháy. Với loại cửa thép này, chỉ riêng nguyên vật liệu sơn chống cháy để dùng cho 1 bộ cửa đạt số lượng giới hạn chịu lửa 60 phút thì đã khoảng chừng 1.500.000 đồng chưa tính ngân sách nhân công sơn .Bông thủy tinh cách nhiệt trong lõi cánh cửa nếu dùng chuẩn thì phải dùng bông có tỷ trọng cao, nếu đủ chuẩn để dùng cho phần cánh cửa chống cháy có số lượng giới hạn chịu lửa 60 phút thì tiền bông thủy tinh cũng không dưới 600.000 đồng, chưa tính phần bông thủy tinh dùng trong ruột của khung bao .Tiêu chuẩn cửa chính chống cháy nhà ở được qui định rất ngặt nghèo theo TCVN 6160 – 1996, như : Vật liệu dùng trong cửa chống cháy phải là vật liêu không cháy hoặc chậm cháy ; số lượng giới hạn nhiệt độ của mặt không trực tiếp tiếp xúc vơi lửa không vượt quá 220 độ C khi thử ở nhiệt độ 1.000 độ C trong thời hạn 45 phút .*Một mẫu cửa chống cháy có sử dụng ván MDF .
Tuy nhiên, những loại cửa chính căn hộ cao cấp của những nhà ở tại TP.HN phần đa có cấu trúc : Khung xương làm bằng gỗ tự nhiên không tẩm dung dịch chậm cháy, tiếp theo là tấm Calsium Silicate ngăn lửa, tiếp đến là ván MDF, sau cuối là lớp triển khai xong mặt phẳng … thì làm thế nào bảo vệ ngăn lửa khi xảy ra cháy .“ giá thành tẩm dung dịch chậm cháy không hề rẻ và rất phiền phức, yên cầu kỹ thuật rất cao nên giá tiền loại cửa này cũng rất cao. Có lẽ, vì yếu tố cạnh tranh đối đầu về giá nên những loại cửa được sử dụng tại những căn hộ cao cấp này đều không phải là cửa chống cháy ”, một chuyên viên trong nghành phòng cháy chữa cháy nhận định và đánh giá. Cũng theo chuyên viên này, trong cấu trúc cửa mà sử dụng vật tư MDF, khi cháy sẽ phát sinh ra rất nhiều khói đen ô nhiễm, điều này là tối kỵ so với phương tiện đi lại phòng cháy .Theo pháp luật hiện hành ( QCVN 06 : 2010 / BXD ), cửa chống cháy phải đạt số lượng giới hạn chịu lửa 45 hoặc 60 phút ( tùy nhu yếu ) mà cấu trúc cửa không bị tàn phá khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ khoảng chừng 1.000 độ C ( nhiệt độ tăng dần đến tối đa khoảng chừng 1.000 độ C ) và mặt không tiếp xúc trực tiếp với lửa không được vượt quá 220 độ C .Xem thêm : Download War Chess 3D Download Là Gì, Download War Chess 3DCác loại cửa có cấu trúc như nêu trên : Bên trong là khung xương chịu lực bằng gỗ tự nhiên ( có tẩm hoặc không tẩm dịch chống cháy ), hoặc khung xương bằng sắt thép. Các khoảng trống của khung xương nhồi bông thủy tinh tỷ trọng cao cách nhiệt, tiếp theo là tấm Calcium Silicate ngăn cháy, tiếp nữa là ván MDF, ngoài cùng triển khai xong bằng dán Veneer hoặc Laminate …Với cấu trúc như vậy thì cánh cửa sẽ không chống cháy được trọn vẹn vì tấm Calcium silicate rất giòn nên không hề làm kín ra mép cạnh của cánh được. Thứ hai là tấm MDF là vật tư dễ cháy nên theo QCVN 06 : 2010 / BXD của Bộ Xây dựng thì không được phép sử dụng ( tấm MDF không hề ngâm dịch chống cháy được vì ngâm thì sẽ làm trương nở và hư hỏng vật tư ) .*

Cửa chính nhiều căn hộ khe giữa cửa và khung bao không có roon giãn nở để chặn khói, lửa như quy định trong QCVN 06

*Khoảng hở giữa sàn nhà và cửa không hề có thanh chặn khói, lửa như lao lý trong QCVN 06
*Đây là cửa căn hộ chung cư cao cấp ca tụng hạng sang bán vói giá 28-38 triệu / mét vuông nhưng chính căn hộ chung cư cao cấp thế này thì sao có tính năng chống cháy và ngăn khói, ngăn lửa !

VẬY VINHOMES NÓI CHUNG VÀ DỰ ÁN VINHOMES GALLERY GIẢNG VÕ NÓI RIÊNG SẼ CÓ HỆ THỐNG PHÒNG- CHÁY CHỮA CHÁY THẾ NÀO?

Tại những dự án Bất Động Sản của Vinhomes và đặc biệt quan trọng là dự án Bất Động Sản Vinhomes Smart City, công tác làm việc phòng cháy chữa cháy luôn được đặt lên số 1. Tất cả khu đô thị Vinhomes đều được Vingroup trang bị thiết bị báo cháy mưu trí từ những nhà sản xuất uy tín số 1 như Hochiki, Notifire, Siemens … Tại những khu vực có rủi ro tiềm ẩn cháy nổ lớn như tầng hầm dưới đất gửi xe được trang bị mạng lưới hệ thống chữa cháy tự động hóa bằng nước SPRINKLER với độ nhạy cảm nhiệt độ cao, tự động hóa chữa cháy và tạo “ màng mưa ” ngăn đám cháy lan rộng .Các nguồn có rủi ro tiềm ẩn gây chập điện, cháy nổ là trạm trung thế, hạ thế, máy phát, máy biến áp, phòng điện .. cũng được trang bị mạng lưới hệ thống khí nito điều khiển và tinh chỉnh qua mạng lưới hệ thống báo cháy tự động hóa hoàn toàn có thể tự động hóa chữa cháy khi có sự cố .Đặc biệt, với yếu tố đặc trưng của những cao ốc, mạng lưới hệ thống hút khói hiên chạy, mạng lưới hệ thống điều áp buồng thang, mạng lưới hệ thống thang thoát hiểm … được chủ góp vốn đầu tư rất chú trọng góp vốn đầu tư tân tiến, đúng quy chuẩn kỹ thuật. Các khu vực chung đều được lắp mạng lưới hệ thống chuông, loa báo cháy, báo khói, tủ chữa cháy đồng điệu .*Hệ Thống dây chuyền sản xuất Báo chữa cháy Vinhomes .
Bên trong mỗi nhà ở Vinhomes được lắp ráp mạng lưới hệ thống chữa cháy tự động hóa, đầu báo khói, đầu báo nhiệt ở khu nhà bếp … bảo vệ phòng cháy chữa cháy kịp thời. Quanh những tòa nhà, những họng tiếp nước cũng được sắp xếp tại những vị trí thuận tiện cho xe chữa cháy chuyển dời và máy bơm chữa cháy hút nước cùng lực lượng bảo vệ chuyên trách 24/24. Đặc biệt, tại dự án Bất Động Sản Vinhomes Gallery Giảng Võ còn có bể ngầm khoảng chừng 2.700 m3 cấp cho khu đô thị và trên nóc mỗi tòa nhà đều có 8 bồn nước liên kết với mạng lưới hệ thống bơm chữa cháy tự động hóa bảo vệ chữa cháy trong nhiều giờ liền .*Các cửa ra vào căn hộ cao cấp căn hộ chung cư cao cấp Vinhomes phân phối tiêu chuẩn khắc nghiệt chống cháy .
*Hàng năm tại những dự án Bất Động Sản Vinhomes tổ chức triển khai diễn tập phòng cháy chữa cháy định kì 3 lần .

 

Thông qua những hoạt động giải trí này, dân cư tại những khu đô thị Vinhomes nói chung và Vinhomes Gallery Giảng Võ nỏi riêng cũng được nâng cao ý thức phòng cháy và chữa cháy trong hội đồng – đó là những yếu tố có ích tích cực giúp bảo vệ bảo đảm an toàn cháy nổ tại những khu đô thị lớn như Vinhomes .

QUÝ KHÁCH LƯU Ý:

Chúng tôi là đại lý phân phối chính thức của Vinhomes, phân phối căn hộ cao cấp hạng sang tại tổng hợp Chung Cư Vinhomes Gallery Giảng Võ. Chúng tôi cam kết phân phối bảng giá gốc duy nhất. Mọi cá thể và tổ chức triển khai khác phân phối với giá khác so với bảng giá gốc đã đưa ra đều là những thông tin rơi lệch, trá hình nhằm mục đích tận dụng khác hàng khi mua và bán căn hộ chung cư cao cấp tại đây .Khi mua nhà tại đây hành khách cần đến trực tiếp Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Vinhomes và liên hệ nhân viên cấp dưới của chúng tôi để được tư vấn đúng chuẩn nhất về dự án Bất Động Sản và cũng như thanh toán giao dịch bảo đảm an toàn với khá đầy đủ hợp đồng con dấu đỏ và những thủ tục pháp lý thiết yếu. Có như vậy hành khách mới được bảo vệ bảo đảm an toàn gia tài khi thanh toán giao dịch mua căn hộ cao cấp tại dự án Bất Động Sản nhà ở này .MIẾN PHÍ : Mọi dịch vụ tại chúng tôi như mua và bán, vào tên hợp đồng trực tiếp không trải qua môi giới, mọi tương hỗ người mua tại VINHOMES là trọn vẹn không lấy phí .

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Trả lời

Tin tức liên quan

Xem tiếp