Vinhomes (VHM): Lợi nhuận trước thuế quý II/2022 đạt 7.142 tỷ đồng

Sau 6 tháng đầu năm, CTCP Vinhomes (Mã chứng khoán: VHM) đạt 7.142 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

CTCP Vinhomes ( Mã chứng khoán : VHM ) vừa công bố BCTC quý II / 2022 và 6 tháng đầu năm .Theo đó, trong quý II, VHM ghi nhận 4.530 tỷ đồng lệch giá thuần – giảm 84 % so với cùng kỳ năm trước ; lãi gộp của Vinhomes giảm hơn 10 lần về mức đạt 1.391 tỷ đồng .

Theo lãnh đạo VHM, doanh thu trong kỳ sụt giảm là do phần lớn doanh thu từ các hợp đồng mở bán bất động sản trong kỳ chưa được ghi nhận do chưa đến kỳ bàn giao nhà.

Nếu tính cả lệch giá từ những hợp đồng hợp tác kinh doanh thương mại, hợp đồng bán bất động sản lô lớn ghi nhận trong phần lệch giá kinh tế tài chính, tổng thu nhập nhà tăng trưởng bất động sản này ghi nhận được trong quý cũng chỉ là 5.740 tỷ, tương tự chưa tới 1/5 so với số thu cùng kỳ năm trước .Ở chiều ngược lại, ngân sách phát sinh như lãi vay, ngân sách bán hàng và ngân sách quản trị doanh nghiệp vẫn ngốn của VHM hàng ngàn tỷ đồng .

Kết quả, VHM báo lãi trước thuế 1.257 tỷ đồng, đạt chưa tới 1/10 so với cùng kỳ năm 2021; lợi nhuận sau khi trừ thuế thu nhập doanh nghiệp cũng giảm tương ứng về mức 622 tỷ đồng. Đây là mức lợi nhuận quý thấp nhất của VHM trong 5 năm qua.

Đơn vị: Tỷ đồng

Lũy kế 6 tháng đầu năm, VHM đạt 13.453 tỷ đồng lệch giá thuần – giảm 67 %. Tính cả lệch giá từ những hợp đồng hợp tác kinh doanh thương mại và hoạt động giải trí bán lô lớn, tổng thu nhập hoạt động giải trí của công ty này đạt 18.946 tỷ đồng – thấp hơn nhiều cùng kỳ .Doanh thu lao dốc kéo theo doanh thu trước và sau thuế của Vinhomes giảm sâu đạt lần lượt 7.142 tỷ và 5.347 tỷ đồng, giảm lần lượt 65 % và 67 % so với cùng kỳ .VHM báo cáo giải trình do một số ít phân khu thuộc những dự án Bất Động Sản lớn như Vinhomes Ocean Park 1, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park chưa tới thời gian chuyển giao nhà cho người mua nên công ty chưa được chuyển phần doanh thu này vào lệch giá hoạt động giải trí trong kỳ .

Tuy vậy, doanh số bán hàng thông qua nhận đặt cọc trước tại các dự án này của Vinhomes lại ghi nhận con số cao kỷ lục. Theo đó, công ty đã mở bán đại dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire từ cuối tháng 4 và đến hết tháng 6, doanh số bán lẻ riêng dự án này đã đạt 49.073 tỷ đồng

Hiện tại, công ty cũng đang có 129.300 tỷ đồng doanh thu chưa ghi nhận, là những khoản tiền đặt cọc, người mua trả tiền trước chờ nhận chuyển giao nhà. So với cuối quý I, chỉ tiêu này đã tăng tới 127 %. Nguồn lệch giá này dự kiến được Vinhomes ghi nhận trong những quý tiếp theo .Năm 2022, VHM đặt tiềm năng thu về 75.000 tỷ đồng lệch giá và 30.000 tỷ đồng doanh thu sau thuế .Như vậy, sau 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp mới triển khai được 18 % chỉ tiêu lệch giá cũng như chỉ tiêu doanh thu .

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Trả lời

Tin tức liên quan

Xem tiếp