Cổ phiếu ngân hàng mất đà giảm mạnh, VCB rời đỉnh lịch sử

Sau một thời hạn dài đóng vai trò là lực đỡ chính của thị trường, cổ phiếu ngân hàng nhà nước đã hòn đảo chiều kiểm soát và điều chỉnh trong phiên thời điểm ngày hôm nay với 19/27 mã giảm giá. Trong đó, ” ông lớn ” quốc doanh giảm mạnh nhất toàn ngành với tỷ suất 3,7 % .Thị Trường sàn chứng khoán trong những phiên cuối năm Tân Sửu vẫn duy trì khuynh hướng đi ngang rung lắc với thanh khoản thấp. Sau một thời hạn dài đóng vai trò là lực đỡ chính của chỉ số, cổ phiếu ngân hàng nhà nước đã hòn đảo chiều kiểm soát và điều chỉnh trong phiên ngày hôm nay với áp lực đè nén chốt lời mạnh .Nhóm cổ phiếu vua giảm tới 0,53 % toàn ngành, là nguyên do chính kéo VN-Index giảm 0,73 % xuống 1.470,76 điểm trong phiên thời điểm ngày hôm nay .

Giá trị giao dịch toàn ngành cũng ghi nhận xu hướng tiêu cực, giảm 42% xuống còn gần 4.855 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhóm này vẫn duy trì được vị thế “quán quân” thanh khoản, vượt trội hơn hẳn so với giao dịch của ngành bất động sản, xây dựng và vật liệu…

” Ông lớn ” quốc doanh VCB giật mình giảm mạnh 3,7 % xuống 91.000 đồng / cp, đứng vị trí số 1 list giảm giá của ngành ngân hàng nhà nước và cả rổ chỉ số VN30. Với vốn hóa đạt trên 20 tỷ USD, cao nhất kinh doanh thị trường chứng khoán Nước Ta, mã này tác động ảnh hưởng tới 0,3 % đà giảm của VN-Index .Theo quan sát, nguyên do khiến cổ phiếu VCB giảm mạnh đến từ lực bán từ khối ngoại với quy mô gần 68 tỷ đồng, tương tự 673.800 cổ phiếu, chiếm 30 % thanh khoản của mã này trong phiên ngày hôm nay .

Một loạt các cổ phiếu đầu ngành cũng chịu áp lực điều chỉnh như CTG (tỷ lệ giảm 2%), ACB (1,6%), SHB (1,4%), VPB (1,3%)… Ngoài ra, các mã khác cũng ghi nhận tỷ lệ giảm dưới 1% như TCB, BID, MBB…

Tính cả 3 sàn chỉ có 7 mã ngân hàng nhà nước tăng giá, trong đó, có 3 mã ngân hàng nhà nước trên sàn HOSE tăng giá là EIB, HDB và TPB. Đây cũng là những mã tăng giữ được nhịp tăng không thay đổi trong những phiên gần đây .

Đáng chú ý, giá cổ phiếu NVB vẫn tiếp tục diễn biến tàu lượn khi liên tục tăng mạnh rồi lại giảm sâu. Chốt phiên, mã này tăng mạnh nhất ngành với tỷ lệ 5% lên 31.500 đồng/cp.

Cổ phiếu ngân hàng mất đà giảm mạnh, VCB rời đỉnh lịch sử - Ảnh 1.

(Nguồn: Bảo Ngọc tổng hợp).

Về diễn biến dòng tiền, khối ngoại giảm quy mô mua ròng nhóm cổ phiếu ngân hàng nhà nước quá nửa xuống còn 177 tỷ đồng trong phiên ngày hôm nay. Tuy nhiên, ngân hàng nhà nước vẫn đứng vị trí số 1 hạng mục góp vốn đầu tư của khối này, bỏ xa những nhóm được mua gom khác như kinh doanh bán lẻ ( 100 tỷ đồng ), dịch vụ kinh tế tài chính ( 78 tỷ đồng ) …Trong đó, dòng tiền ngoại tích cực giải ngân cho vay vào cổ phiếu LPB sau hai phiên tăng trần liên tục với giá trị 107,6 tỷ đồng. Một số mã ngân hàng nhà nước cùng chiều mua ròng là TPB ( 91,7 tỷ đồng ), STB ( 42,7 tỷ đồng ), OCB ( 4,7 tỷ đồng ) .

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Đăng ký nhận thông tin
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin tức liên quan

Xem tiếp