Công ty cổ phần Vinhomes – Thông tin cần biết cho nhà đầu tư

Sở hữu danh tiếng vô cùng danh giá – Công ty cổ phần Vinhomes là thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam hiện nay. Công ty này là một phần không thể thiếu của tập đoàn Vingroup và hoạt động trong lĩnh vực phát triển, chuyển nhượng và vận hành bất động sản. Và tất nhiên, với một chủ đầu tư lớn như thế này, sẽ có rất nhiều anh chị tò mò và mong muốn tìm hiểu kỹ hơn về quá trình phát triển cũng như những dự án mà đơn vị đã triển khai.

Nhằm cung ứng những mong ước đó, bài viết này Nghĩa sẽ thông tin cụ thể hơn để anh chị yên tâm, tin cậy trước khi bắt tay vào góp vốn đầu tư bất động sản. Nhất là khi trên thị trường ngày càng Open nhiều chủ góp vốn đầu tư có danh – nhưng lại thiếu uy tín trong hàng loạt mẫu sản phẩm của mình .

Vài nét về công ty cổ phần Vinhomes

Không còn bàn cãi gì hết vì Vinhomes là công ty nổi tiếng nhất trong nghành bất động sản cả nước lúc bấy giờ. Công ty cổ phần Vinhomes không chỉ cung ứng bất động sản mà còn gồm có chuỗi những dịch vụ số 1, quý phái 5 sao mang tiêu chuẩn quốc tế. Tại tổng thể những dự án Bất Động Sản của mình, tên thương hiệu này đều bộc lộ sự sang trọng và quý phái và tạo thiên nhiên và môi trường sống văn minh, trong sáng, thân thiện vạn vật thiên nhiên .

Có thể thấy rằng, những khu đô thị Vinhomes cung ứng chất lượng tiêu biểu vượt trội cho dân cư với hạ tầng đồng điệu và văn minh. Vinhomes hướng tới tiềm năng kiến thiết thiên nhiên và môi trường sống văn minh để mỗi ngôi nhà ở Vinhomes thực sự là “ Nơi niềm hạnh phúc ngập tràn ” .Không những vậy, đa số những dự án Bất Động Sản của Vinhomes đều nằm ở những vị trí thuận tiện. Tọa lạc tại những khu vực như thành phố lớn Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội, Thành Phố Đà Nẵng, Hải Phòng Đất Cảng … Những dự án Bất Động Sản của công ty này luôn mang đến cho người mua giá trị tốt nhất và vững chắc nhất .

Tầm nhìn chiến lược của công ty

Vinhomes là công ty góp vốn đầu tư, kinh doanh thương mại và quản trị bất động sản số 1 Nước Ta với quy mô, vận tốc tăng trưởng và chất lượng dịch vụ quý phái, dẫn dắt thị trường bất động sản Nước Ta tăng trưởng vững chắc, tiến tới vươn tầm quốc tế .

Sứ mệnh của Vinhomes

Tiên phong mang đến thưởng thức sống lý tưởng giữa lòng đô thị với những khu dân cư được quy hoạch chuyên nghiệp, tiện ích dịch vụ đồng điệu, thiên nhiên và môi trường xanh sạch, giúp định hình phong thái sống mới cho dân cư Nước Ta. Vinhomes mong ước liên kết cộng đồng cư dân, kiến thiết xây dựng thiên nhiên và môi trường sống văn minh, năng động cùng khoảng trống sống xanh, giúp người mua tận thưởng đời sống tốt đẹp và chất lượng mỗi ngày .

Công ty cổ phần Vinhomes thành lập như thế nào?

Công ty CP Vinhomes hay gọi tắt là Vinhomes. Được xây dựng vào năm 2008, với tên gọi là CTCP Đô thị Ngân Hàng BIDV – PP. Vốn điều lệ ĐK khởi đầu là 300 tỷ đồng. Đây chính là tiền thân của công ty hiện tại .Và đến đầu tháng 3 năm 2009, công ty có tên gọi mới là CTCP Phát triển Đô thị Nam TP. Hà Nội. Đến tháng 11/2011, công ty được lên sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán với mã NHN. Đơn vị ĐK là sở Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HN ( UPCOM )

Cho đến tận năm năm nay, do chưa đạt trên 100 cổ đông nên vào tháng 5 thì công ty đã triển khai hủy ĐK công ty đại chúng. Thời điểm chính thức quyết định hành động là vào năm 2017. Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HN đã gật đầu việc hủy ĐK của công ty vào tháng 7 trong năm .Bắt đầu từ năm 2018, Tập đoàn Vingroup – Công ty CP – công ty mẹ của Vinhomes liên tục thực thi kế hoạch tái cơ cấu tổ chức toàn Tập đoàn theo hướng chuyên nghiệp hóa và tập trung chuyên sâu hóa. Vingroup đã tái cơ cấu tổ chức tập đoàn lớn. Và theo đó, Vinhomes là công ty đảm nhiệm mảng hoạt động giải trí góp vốn đầu tư và kinh doanh thương mại bất động sản nhà tại, văn phòng và những khuôn khổ tương quan .Các hoạt động giải trí kinh doanh thương mại này của Vingroup, công ty con / công ty link của Vingroup sẽ được chuyển giao và tập trung chuyên sâu cho Vinhomes .Do đó :

 • Công ty tăng vốn điều lệ lên 28.365.000.000.000 đồng thông qua việc chào bán cổ phần riêng lẻ, trả cổ tức bằng cổ phần và nhận sáp nhập Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Tân Liên Phát và Công ty Cổ phần Kinh doanh và Quản lý Bất động sản Vinhomes;
 • Công ty đổi tên thành Công ty Cổ phần Vinhomes;
 • Công ty thực hiện giảm vốn điều lệ xuống 26.796.115.500.000 đồng do tách mảng hoạt động khác ra khỏi Công ty;
 • Công ty CP Phát triển Thể thao và Giải trí Mễ Trì sáp nhập vào Công ty theo Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 22 ngày 12/04/2018.

Chủ tịch HĐQT Vinhomes là ai?

Hiện tại, quản trị của HĐQT của công ty cổ phần Vinhomes là bà Nguyễn Diệu Linh. Trước đó thì bà giữ chức vụ Phó quản trị kiêm Tổng giám đốc Vinhomes. Cho tới ngày 28/2/2019, Vinhomes đã công bố Nghị quyết thứ nhất trải qua việc bầu quản trị HĐQT cho công ty và bà Nguyễn Diệu Linh là người được bầu nắm quyền quản lý và điều hành công ty .Bà Nguyễn Diệu Linh ( sinh ngày 14/5/1974 ) là một người phụ nữ có năng lực. Bà tốt nghiệp cử nhân Ngoại ngữ và cử nhân Luật, từng tiếp đón 1 số ít chức vụ quan trọng. Vào tháng 1 năm 2005 bà chính thức gia nhập công ty CP Vincom. Đây cũng chính là nơi khởi đầu của Vingroup lúc bấy giờ .

Điểm danh những dự án đắt giá đã – đang – và chuẩn bị ra mắt của Vinhomes

Nếu là một người mua trung thành với chủ của những loại sản phẩm Vinhomes thì chắc như đinh anh chị không hề bỏ lỡ những cái tên khét tiếng sau đây bởi quy mô cũng như vốn góp vốn đầu tư cực khủng của nó :

 • Vinhomes Green Bay nằm tại Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Vinhomes Ocean Park Gia Lâm ở Huyện Gia Lâm, Hà Nội
 • Vinhomes Metropolis tại Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Vinhomes Skylake tọa lạc Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Vinhomes Imperia Hải Phòng ở Quận Hồng Bàng, Hải Phòng
 • Vinhomes Star City Thanh Hóa tọa lạc Phường Đông Hải, Thanh Hóa
 • Vinhomes Grand Park Quận 9
 • Vinhomes Central Park tại Quận Bình Thạnh, TPHCM

Và 1 số ít dự án Bất Động Sản sẵn sàng chuẩn bị tiến hành :

 • Vinhomes Cổ Loa
 • Vinhomes Đan Phượng
 • Vinhomes Dream City
 • Vinhomes Bắc Giang
 • Vinhomes Shophouse Vinh
 • Vinhomes Vũ Yên
 • Vinhomes Hà Giang

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan và cụ thể về công ty cổ phần Vinhomes để anh chị tiện tìm hiểu thêm thêm thông tin về chủ góp vốn đầu tư này cũng như những dự án Bất Động Sản lớn mà Vinhomes sắp tiến hành. Nếu anh chị đang còn do dự bất kể những thông tin nào về chủ góp vốn đầu tư hay cần tư vấn sâu xa hơn thì hãy để lại thông tin liên lạc hoặc gọi trực tiếp cho Nghĩa để được tương hỗ nhanh nhất .

GỬI CÂU HỎI CHO NGHĨA

Nghĩa sẽ liên hệ ngay để giải đáp những vướng mắc của Anh, Chị

  5
  /
  5

  (

  1
  bầu chọn
  )

  Hoặc anh chị cũng hoàn toàn có thể đặt câu hỏi ngay trong form dưới đây, Nghĩa và tập sự sẽ trực tiếp phản hồi lại cho anh chị !

  Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

  tỷ
  %
  năm
  %

  Lựa chọn thanh toán

  (*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

  Kết quả: 0.00 tỷ

  Số tiền có: 0 VNĐ
  Số tiền vay: 0 VNĐ
  Lãi cần trả: 0 VNĐ
  Số tiền có: 0 VNĐ
  Số tiền vay: 0 VNĐ
  Lãi cần trả: 0 VNĐ
  Tháng thanh toán
  Số tiền
  Tháng 1
  0 VNĐ
  Tháng 2
  0 VNĐ
  Tháng 3
  0 VNĐ
  Tháng 4
  0 VNĐ
  Tháng 5
  0 VNĐ
  Xem FULL tiến độ thanh toán

  [FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

  Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

  Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

  (*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

  Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

  (*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

  (*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

  Trả lời

  Tin tức liên quan

  Xem tiếp