Nhận định đánh giá cổ phiếu VHM (Vinhome) trong năm 2022

Vinhome là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành bất động sản. Đây cũng được cho là “ đứa con cưng ” hay “ gà đẻ trứng vàng ” của tập đoàn lớn Vingroup. Đặc biệt hơn trong quá trình năm 2022 – 2024, Vinhome mở ra 3 dự án Bất Động Sản tăng trưởng mới và được Dự kiến là sẽ mang lại khối lượng doanh thu khổng lồ. Vậy cổ phiếu VHM ( Vinhome ) sẽ như thế nào trong năm 2022 ? Để có những nhận định và đánh giá đúng chuẩn nhất về cổ phiếu VHM ( Vinhome ) thì bạn hãy đọc tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé .

Đôi nét về Vinhome

Vinhome được xây dựng từ năm 2008 với rất nhiều lần đổi tên và quy đổi cơ cấu tổ chức. Đến năm 2018 khi tập đoàn lớn Vingroup quyết định hành động triển khai một công cuộc cải cách mang tính sách lược. Cụ thể hơn họ quyết định hành động tái cơ cấu tổ chức tập đoàn lớn theo hướng chuyên nghiệp hơn. Và khuynh hướng của Vinhome sẽ thiên về tăng trưởng mảng bất động sản nhà tại, văn phòng, …Trong suốt quy trình hoạt động giải trí của mình Vinhome đã gặt hái được rất nhiều thành công xuất sắc. Và ngoài nghành bất động sản thì họ còn tăng trưởng thêm ở nhiều nghành “ vệ tinh ” như giải quyết và xử lý rác thải, cung ứng dịch vụ lưu trú, dịch vụ nhà hàng, …Đôi nét về Vinhome

Tìm hiểu cổ phiếu VHM (Vinhome)

Cổ phiếu VHM (Vinhome) được niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM – HOSE từ ngày 17 tháng 5 năm 2018. Với tổng khối lượng cổ phiếu phát hành là 2.679.611.550 cổ phiếu cùng mức giá đóng cửa tại thời điểm đó là 110.500 đồng trên một cổ phiếu.

Lịch sử giá cổ phiếu VHM (Vinhome)

Theo những gì chúng tôi quan sát và tổng hợp thông tin thì giá cổ phiếu VHM ( Vinhome ) đã có nhiều sự thăng trầm. Có thời gian giá cổ phiếu VHM ( Vinhome ) đã vượt mặt cả công ty mẹ Vingroup. Và chính thức trở thành mã cổ phiếu có vốn hóa thị trường đứng thứ 2 trên sàn thanh toán giao dịch HOSE vào thời gian tháng 7/2021. Tại thời kỳ hoàng kim này, giá cổ phiếu VHM ( Vinhome ) đã tăng lên 0,4 %, tương tự với 118.500 đồng / cổ phiếu. Tiếp theo đó, họ đã ghi nhận được tổng vốn hóa thị trường là 389.807 tỷ đồng .Từ số liệu này tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể đưa ra đánh giá và nhận định đánh giá phần nào về tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu VHM ( Vinhome ). Nếu xét về khoanh vùng phạm vi những doanh nghiệp mới lên sàn từ 2 đến 3 năm thì để đạt được thành tựu như mã Vinhome là điều khá hiếm. Chính thế cho nên rất nhiều nhà góp vốn đầu tư đang đặt kỳ vọng vào mã VHM trong quá trình dài hạn kể từ năm 2022 .Lịch sử giá cổ phiếu VHM (Vinhome)

Nhận định đánh giá cổ phiếu VHM (Vinhome) trong năm 2022

Để hoàn toàn có thể đưa ra đánh giá và nhận định đúng mực về việc có nên mua cổ phiếu VHM ( Vinhome ) tại thời gian này hay không thì tất cả chúng ta hãy cùng nghiên cứu và phân tích 1 số ít vấn đề nhỏ ngay sau đây nhé .

Hoạt động kinh doanh của Vinhome

Trước tiên tất cả chúng ta cần nhìn nhận lại hiệu quả hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của Vinhome trong thời hạn năm 2021. Nhìn chung, đây là thời hạn tổ chức triển khai chịu nhiều sự tác động ảnh hưởng xấu đi từ đại dịch covid-19. Nhưng chung quy, tác dụng hoạt động giải trí vẫn khả quan hơn nhiều công ty kinh doanh thương mại bất động sản khác .Cụ thể hơn thì lệch giá thuần quý 3 năm 2021 của Vinhome có một sự giảm nhẹ xuống mức 20.679 tỷ đồng. Tương đương giảm 22 % so với cùng kỳ năm 2020. Nhưng trước đó, quý 2 năm 2021, doanh thu ròng mà doanh nghiệp này mang về đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước, số lượng đơn cử là 10,232 tỷ đồng .Bên cạnh đó, tổng nguồn gia tài của Vinhome lúc bấy giờ đang có sự tăng nhanh và mạnh. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần chú ý quan tâm về mức tổng nợ của họ cũng tăng không kém. Chính vì thế nếu như nhà đầu tư quyết định hành động góp vốn đầu tư vào mã cổ phiếu VHM ( Vinhome ) thì cần phải xem xét đến nhiều yếu tố trong tác dụng kinh doanh thương mại của họ .Hoạt động kinh doanh của Vinhome

Hoạt động chia cổ tức của Vinhome

Mặc dù kết quả kinh doanh của Vinhome rất khả năng nhưng hoạt động chia cổ tức của họ diễn ra không mấy thường xuyên. Nhưng không phải là không có. Họ vẫn tổ chức hoạt động chia cổ tức để gia tăng niềm tin đối với cổ đông của mình. Từ khi mã cổ phiếu VHM (Vinhome) được niêm yết trên sàn cho đến nay thì doanh nghiệp đã tổ chức hoạt động chia cổ tức theo hướng cân bằng giữa cổ phiếu và tiền mặt. 

Hoạt động chia cổ tức của Vinhome

Triển vọng của cổ phiếu VHM (Vinhome)

Nói trên triển vọng của doanh nghiệp thì tất cả chúng ta cần phải nghiên cứu và phân tích đến những dự án Bất Động Sản mà họ đang thực thi. Nhìn chung những dự án Bất Động Sản của Vinhome đã đi gần đến đích hoặc có một số ít đã hoàn tất và đang chuyển giao. Chính thế cho nên với nhu yếu mua căn hộ chung cư cao cấp bất động sản thì lệch giá của Vinhome được đánh giá là sẽ tăng mạnh trong năm 2022 .Với xu thế tăng trưởng là vận dụng công nghệ tiên tiến kỹ thuật vào thiết kế xây dựng khu đô thị mưu trí. Vinhome đã nhanh gọn chiếm được tình cảm của đối tượng người tiêu dùng người mua tầm trung trở lên .Nhưng để triển khai đưa ra quyết định hành động đầu tư mã cổ phiếu VHM ( Vinhome ) tốt nhất thì bạn hãy xem xét đến thêm 3 yếu tố là :

  • Xu hướng và triển vọng của ngành bất động sản .
  • Tiềm lực kinh tế tài chính của Vinhome .
  • Định hướng tăng trưởng của nhà chỉ huy .

Riêng đối với quan điểm của chúng tôi thì cổ phiếu VHM (Vinhome) vẫn là một lựa chọn tốt và an toàn. Mặc dù giá cổ phiếu khá cao nhưng nó được đánh giá rất lớn về tiềm năng phát triển. Hay nếu như bạn đã đưa ra quyết định đầu tư vào cổ phiếu VHM (Vinhome) thì hãy chú ý đến tính chất dài hạn. Chúng tôi khuyên rằng bạn không nên sử dụng mã cổ phiếu này để lướt sóng vì nó thật sự rất nguy hiểm tại thời điểm này.

Bài viết liên quan:

Mời bạn tham gia Cộng Đồng Telegram THƯ VIỆN TÀI CHÍNH để nhận thêm kiến thức, chiến lược và trao đổi thông tin cùng hơn 100.000 Nhà Đầu Tư!!!
Group Chat: https://t.me/ThuVienTaiChinhGroup
Channel Tín Hiệu Giao Dịch: https://t.me/TaiChinhThuVien

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Trả lời

Tin tức liên quan

Xem tiếp