Phân tích cổ phiếu VCB – đánh giá tiềm năng cổ phiếu VCB năm 2022 – Finhay

Vietcombank thuộc một trong bốn ngân hàng lớn đứng đầu ngành tại thị trường Việt Nam. Cổ phiếu của tổ chức này luôn nhận được sự chào đón bởi hầu hết các nhà đầu tư trên thị trường. Trong bài viết dưới đây, cùng Finhay tìm hiểu chi tiết về cổ phiếu VCB (Vietcombank) – tiềm năng phát triển trong năm 2022 nhé.

Thông tin chi tiết về cổ phiếu VCB

Vietcombank – ngân hàng nhà nước thương mại CP ngoại thương Nước Ta chính thức hoạt động giải trí vào ngày 01/04/1963. Đây là ngân hàng nhà nước thương mại tiên phong được cơ quan chính phủ lựa chọn thử nghiệm thực thi cổ phần hóa. Vì vậy, vào ngày 02/06/2008 ngân hàng nhà nước hoạt động giải trí với tư cách là ngân hàng nhà nước thương mại CP sau khi phát hành cổ phiếu ra công chúng .

Vietcombank đăng ký niêm yết lên sàn HOSE

Năm 2009, cổ phiếu ngân hàng nhà nước Vietcombank chính thức niêm yết trên sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán HOSE.

Bản thân Vietcombank có hiệu quả hoạt động tốt dẫn đầu hệ thống ngành ngân hàng Việt Nam. Vietcombank là ngân hàng đầu tiên đạt doanh thu 1 tỷ USD lợi nhuận. Ngoài ra, trong năm 2020, biên lãi thuần đạt 2.95%, nợ xấu nằm trong top 5 ngân hàng đại chúng niêm yết có tỷ lệ thấp nhất.

Những thông tin cơ bản về cổ phiếu VCB :

 • Mã thanh toán giao dịch trên sàn : VCB
 • Tên ngành : Ngân hàng
 • Mã ngành : 8355
 • Năm xây dựng : 02/06/2008
 • Vốn điều lệ : 37.088,77 tỷ
 • Ngày niêm yết : 30/06/2009
 • Nơi niêm yết : Sàn HOSE
 • Giá chào sàn : 60.000 đồng
 • Khối lượng đang niêm yết : 3.708.877,448 cổ phiếu
 • Thị giá vốn : 357.906,67 tỷ
 • Số lượng đang lưu hành : 3.708.877,448 cổ phiếu

lich-su-gia-vcb

Lịch sử giá giao dịch qua các năm

Với tiềm năng ngân hàng nhà nước sẽ trở thành một tập đoàn lớn kinh tế tài chính số 1 Nước Ta, tăng trưởng và trở thành ngân hàng nhà nước có tầm cỡ quốc tế ở khu vực trong tương lai, Vietcombank thực thi hoạt động giải trí đa năng, phối hợp những điều kiện kèm theo kinh tế thị trường hiệu suất cao .
Trong toàn cảnh nền kinh tế tài chính nói chung, ngân hàng nhà nước luôn mong ước mang đến cho người mua sự thành đạt cao nhất. Những năm gần đây, doanh thu mang về của Vietcombank tăng nhanh, từ đó nâng cao giá trị cổ phiếu VCB đang lưu hành trên thị trường .
tin tức thanh toán giao dịch mới nhất ngày 17/12/2021 như sau :

 • Giá : 96.500 đồng
 • Khối lượng thanh toán giao dịch : 3.475.700 cổ phiếu
 • Khối lượng thanh toán giao dịch trung bình 10 ngày : 1.217.810 cổ phiếu
 • Giá thanh toán giao dịch cao nhất : 100.000 đồng
 • Giá thấp nhất : 96.500 đồng

Theo dõi lịch sử vẻ vang thanh toán giao dịch trong năm 2021 :

Tại thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp từ đầu năm nay, số lượng nhà đầu tư tham gia vào thị trường tăng mạnh. Từ đó nhu yếu thanh toán giao dịch cổ phiếu tăng theo, lúc này lượng cổ phiếu ngân hàng nhà nước khớp lệnh nhiều hơn, đặc biệt quan trọng là cổ phiếu VCB .

Phân tích biểu đồ cổ phiếu VCB trong 5 năm

Bạn đọc hoàn toàn có thể theo dõi biểu đồ kỹ thuật và nghiên cứu và phân tích cổ phiếu VCB trực tiếp tại những website tương hỗ, hoặc của công ty sàn chứng khoán .
Theo đó, nhìn vào xu thế biến hóa giá trong 5 năm, từ năm năm nay đến năm 2021 :

 • Mức giá tăng từ 35.600 đồng ( 19/12/2016 ) lên 96.500 đồng ( 17/12/2021 )
 • Thời điểm 05/03/2018 mức giá đạt 74.500 đồng, nhưng đến 16/03/2020 giảm còn 62.100 đồng .
 • Ngày 28/06/2021 mức giá đạt 114.700 đồng

Mức giá ở thời gian hiện tại đã tăng 171.07 %, điều này chứng tỏ giá trị thực của cổ phiếu ngày càng cao, bản thân ngân hàng nhà nước cũng đang tăng trưởng tốt qua từng năm .
Đồng thời, tính thanh toán của cổ phiếu VCB được duy trì tăng bởi thị hiếu của nhà đầu tư trên thị trường. Không chỉ trong nước, số lượng nhà đầu tư quốc tế khớp lệnh cổ phiếu VCB mỗi ngày khá cao, đơn cử vào phiên thanh toán giao dịch gần nhất đã có 1.216.700 cổ được thanh toán giao dịch .

thong-tin-vcb

Đánh giá cổ phiếu Vietcombank

Vietcombank là một ngân hàng nhà nước lớn, uy tín và tiếng trên thị trường. Tổ chức này luôn đứng vị trí số 1 về doanh thu, lệch giá, tổng vốn điều lệ cũng như quy mô hoạt động giải trí. Liệu đây có phải là cổ phiếu tốt để nhà đầu tư tham gia ?

Định giá VCB trên sàn

Hiện tại mức giá cổ phiếu VCB đã là 96.500 đồng. So với giá niêm yết 60.000 đồng thì tăng gần 161 %. Các chuyên viên cho rằng cổ phiếu này vẫn sẽ liên tục tăng trong thời hạn sắp tới, sau khi Vietcombank thực thi những dự án Bất Động Sản mới, cũng như vận dụng hàng loạt công nghệ tiên tiến Fintech vào quản lý và vận hành mạng lưới hệ thống .
Thực tế mức giá trên sàn phần nào phản ánh nhu yếu của nhà đầu tư với cổ phiếu. Rõ ràng trong quá khứ mức giá có lúc chỉ đạt 21.150 đồng ( 30/06/2009 ) nhưng so với hiện tại thì số lượng tăng rất cao. Phải chăng thị trường đã định giá cổ phiếu VCB sai ?
Không phải như vậy, sau khi triển khai niêm yết tại sở giao dịch sàn chứng khoán TP Hồ Chí Minh, khoảng chừng 5 năm sau ngân hàng nhà nước đạt vốn điều lệ hơn 23 nghìn tỷ đồng ( năm năm trước ). Đến cuối năm năm trước nâng lên mức hơn 26 nghìn tỷ đồng, liên tục năm năm nay đạt gần 36 nghìn tỷ đồng và năm 2018 đạt 37 nghìn tỷ đồng .
Những số lượng trên đã chứng tỏ rằng Vietcombank làm ăn tăng trưởng hơn, chưa kể lệch giá mỗi năm và doanh thu sau thuế luôn duy trì ở mức nghìn tỷ đồng. Hầu như chưa năm nào ngân hàng nhà nước này báo lỗ, mặc cho tác động ảnh hưởng của dịch bệnh covid trong thời gian hiện tại .
Chính vì vậy, giá cổ phiếu VCB tăng là điều hiển nhiên. Đồng thời, nhìn vào tiềm năng tăng trưởng của tổ chức triển khai này trong tương lai, cũng như cơ cấu tổ chức quản trị trình độ, tầm cỡ giúp nâng cao vị thế cạnh tranh đối đầu trong thị trường. Số lượng nhà góp vốn đầu tư muốn nắm giữ cổ phiếu này tăng, kéo theo giá sàn chứng khoán tăng tương thích với nhu cầu mua sắm .

Cách mua cổ phiếu Vietcombank nhanh chóng

Để mua được cổ phiếu Vietcombank, nhà đầu tư phải có thông tin tài khoản thanh toán giao dịch sàn chứng khoán. Bạn ĐK mở tại công ty sàn chứng khoán uy tín trên thị trường như VNDirect, SSI, … hoặc mở thông tin tài khoản Chứng khoán trên ứng dụng Finhay .
Sau khi có thông tin tài khoản, người dùng truy vấn vào mạng lưới hệ thống, nạp tiền và đặt lệnh mua nhanh gọn. Lưu ý bạn nên tập làm quen với giao diện thanh toán giao dịch, tìm hiểu thêm mức giá, điều tra và nghiên cứu và nghiên cứu và phân tích xem thời gian mua hài hòa và hợp lý để không bị lỗ .
Ngoài ra, vì cổ phiếu VCB được niêm yết trên sàn HOSE nên sẽ phải tuân thủ những lao lý thanh toán giao dịch của sàn này. Nhà góp vốn đầu tư cần khám phá để không mắc sai lầm đáng tiếc trong quy trình đặt lệnh. Đặc biệt khi lựa chọn phương pháp đặt lệnh, khối lượng thanh toán giao dịch tối thiểu, …

tiem-nang-co-phieu-vcb

Tiềm năng cổ phiếu VCB trong tương lai

Như đã nói ở trên, Vietcombank với tiềm năng trở thành một tập đoàn lớn kinh tế tài chính tầm cỡ quốc tế, nên nó không chỉ tập trung chuyên sâu vào hoạt động giải trí ngân hàng nhà nước .

Bản thân Vietcombank đang thực hiện nhiều dự án như bất động sản, tư vấn tài chính doanh nghiệp, lưu ký chứng khoán, môi giới tiền tệ, bảo lãnh,… Mỗi lĩnh vực đều đã và đang gặt hái được những thành quả đem lại giá trị tốt cho tổ chức.

Đồng thời, trong nghành nghề dịch vụ ngân hàng nhà nước, Vietcombank luôn đi đầu về chất lượng mẫu sản phẩm, dịch vụ, không ngừng nâng cao chất lượng để Giao hàng người mua tốt nhất. Tất nhiên mọi hoạt động giải trí đều tuân thủ theo pháp luật hiện hành, những quy định trong hoạt động giải trí ngân hàng nhà nước và những hoạt động giải trí tương quan được được cho phép khác .
Có thể nói cổ phiếu VCB sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn trong tương lai. Tất nhiên nếu thị trường có phát sinh những dịch chuyển lớn ảnh hưởng tác động đến ngân hàng nhà nước, tin rằng tổ chức triển khai này vẫn sẽ hoạt động giải trí tốt, vượt qua khó khăn vất vả và tiến lên phía trước. Nhà góp vốn đầu tư cổ phiếu Vietcombank này sẽ cảm thấy bảo đảm an toàn và yên tâm hơn, không sợ tổ chức triển khai phát hành bị phá sản hoặc biến mất trên thị trường .

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến cổ phiếu VCB Finhay muốn cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ phần nào giúp nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện về cổ phiếu này, tự tin đưa ra quyết định đầu tư chính xác trong thời gian sớm nhất.

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Trả lời

Tin tức liên quan

Xem tiếp