VIC: Tăng tốc cùng Vinfast

Lấn sân sang ngành công nghiệp xe hơi bằng Dự án Tổ hợp sản xuất xe hơi VinFast tại khu kinh tế tài chính Đình Vũ – Cát Hải ( Hải Phòng Đất Cảng ) có quy mô trị giá 3,5 tỷ USD, Tập đoàn Vingroup ( mã : VIC ) đã chính thức đưa Vinfast trở thành “ mảnh ghép ” thứ 7 trong hệ sinh thái bên cạnh bất động sản ( Vinhomes Riverside ), du lịch nghỉ ngơi ( Vinpearl ), kinh doanh nhỏ ( Vinmart ), giáo dục ( Vinschool ), y tế ( Vinmec ) và nông nghiệp ( Vineco ) .

Mới đây, Vingroup đã nâng số ngành nghề kinh doanh thương mại trong hệ sinh thái của mình lên số lượng 10 với việc tham gia vào nghành dược phẩm và sản xuất điện thoại thông minh mưu trí với tên thương hiệu VinFa và Vinsmart .

 

Bạn đang đọc: VIC: Tăng tốc cùng Vinfast

Sự điều chỉnh cần thiết

Đóng cửa phiên thanh toán giao dịch cuối tháng 9, chỉ số Vn-Index dừng tại 1.017,13 điểm, tăng 2,8 % so với đầu tháng và là tháng tăng điểm thứ hai liên tục .

Thời gian qua, thị trường cũng ghi nhận đà cải tiến vượt bậc của nhiều nhóm cổ phiếu như dầu khí, ngân hàng nhà nước, sàn chứng khoán, bất động sản, thủy hải sản …

Là một trong những “ khủng long thời tiền sử ” của sàn sàn chứng khoán, cổ phiếu VIC có vẻ như lại đi ngược so với xu thế chung của thị trường khi có một tháng thanh toán giao dịch thiếu tích cực .

Trong tháng 9, cổ phiếu VIC đã có sự kiểm soát và điều chỉnh giảm nhẹ từ mức giá 103.400 đồng / cp ( phiên 31/8 ) xuống 98.300 đồng / cp ( phiên 28/9 ), tương tự mức giảm gần 5 % .

Mặc dù vẫn có những phiên tăng, giảm xen kẽ, nhưng tháng 9 có tổng số 19 phiên thanh toán giao dịch thì VIC có tới 12 phiên giảm giá .

Đáng quan tâm nhất là tuần thanh toán giao dịch sau cuối của tháng 9, trong khi kinh doanh thị trường chứng khoán liên tục cải tiến vượt bậc, chinh phục thành công xuất sắc những vùng kháng cự, góp phần tới 50% tỷ suất tăng điểm trong cả tháng, VIC lại có 4 phiên giảm giá liên tục .

Tuy nhiên, mức giảm không đáng kể khi chỉ đạt 1,3 %, thanh khoản không thay đổi tại mức trung bình gần 700.000 đơn vị chức năng mỗi phiên. Đây là mức thanh khoản cũng có phần sụt giảm hơn so với khoảng chừng thời hạn trước đó ( trung bình đạt hàng triệu đơn vị chức năng mỗi phiên ) .

Nhiều người cho rằng thanh khoản của VIC sụt giảm cũng là điều rất là thông thường, bởi trong thực tiễn ngoài VIC còn có 3 doanh nghiệp khác nằm trong hệ sinh thái Vingroup đang niêm yết cổ phiếu gồm có CTCP Vinhomes ( mã : VHM ), CTCP Vincom Retail ( mã : VRE ) và CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng ( mã : SDI ) .

Tổng giá trị vốn hóa của “ mẹ con ” Vingroup trên sàn đạt khoảng chừng 725.000 tỷ đồng ( hơn 31 tỷ USD ), tương tự gần 24 % tổng giá trị vốn hóa toàn đầu tư và chứng khoán Nước Ta .

Trong số này, VHM và VRE là hai “ tân binh ” nhưng đều góp mặt trong câu lạc bộ vốn hóa khủng của sàn sàn chứng khoán không lâu sau khi chào sàn .

Do đó, những nhà đầu tư có khuynh hướng phân chia hạng mục đều cho những cổ phiếu “ họ Vin ” bởi năng lực sinh lời tốt mà nhóm cổ phiếu này mang lại .

Trong một san sẻ của một nhà đầu tư cá thể cho biết khoản góp vốn đầu tư cổ phiếu VIC của mình đã có mức lãi hơn 230 % chỉ sau hơn một năm vào dịp cổ phiếu này vượt đỉnh mọi thời đại hồi tháng 11/2017 .

 

Từ những điều đó, quay trở lại với đà giảm của cổ phiếu VIC trong tháng 9 vừa mới qua, giới góp vốn đầu tư cho rằng đây là một sự kiểm soát và điều chỉnh thiết yếu cho một đợt sóng mới của cổ phiếu này .


Diễn biến cổ phiếu VIC trong phiên ngày 2/10

Kỳ vọng thêm nhiều “cú hích”

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Vingroup đã thu về tới 61.200 tỷ đồng lệch giá thuần hợp nhất, tăng 26.000 tỷ đồng so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế cũng tăng gấp đôi cùng kỳ, lên số lượng 6.230 tỷ đồng .

Vinhomes Riverside và Vincom Retail là những công ty con góp phần chính vào tác dụng kinh doanh thương mại hợp nhất của Vingroup. Tuy nhiên, một mảng kinh doanh thương mại mới dự kiến cũng sẽ góp thêm phần không nhỏ vào “ hầu bao ” của Vingroup chính là hãng xe hơi “ made in Vietnam ” Vinfast .

Một sự kiện khiến giới góp vốn đầu tư trọn vẹn hoàn toàn có thể kỳ vọng vào tương lai không xa của VIC có sự góp mặt của ngành xe hơi là ngày 2/10, Vinfast chính thức trình làng 2 mẫu xe Sedan và SUV tại Paris Auto Shows 2018, một trong số những triển lãm xe Gianh Giá nhất trên quốc tế .

tin tức này đã khiến cổ phiếu VIC cải tiến vượt bậc mạnh trong phiên thanh toán giao dịch ngày 2/10 với mức tăng 3,6 % lên 102.000 đồng / cp, với hơn 1,2 triệu cổ phiếu được khớp lệnh. Như vậy, VIC đã chính thức lấy lại được mốc 100.000 đồng sau nửa tháng dùng dằng ở mức giá 9 x .

Trước đó, phiên thanh toán giao dịch ngày 1/10, cổ phiếu VIC cũng ghi nhận diễn biến tích cực trong phiên sáng với mức tăng đạt 2,6 % lên 100.900 đồng / cp. Tuy nhiên, trong phiên thanh toán giao dịch buổi chiều, đà tăng bị thu hẹp chỉ còn 0,2 % về mức 98.500 đồng / cp .

Như vậy, tính chung trong hai phiên thanh toán giao dịch tiên phong của tháng 10, Vinfast đã mang về cho cổ phiếu VIC thêm 3.700 đồng / cp, tương tự mức tăng đạt 3,7 % .

Với diễn biến tích cực như hiện tại của VIC, giá trị gia tài cổ phiếu của ông Phạm Nhật Vượng – quản trị HĐQT Vingroup, đồng thời là ông chủ của tên thương hiệu xe Vinfast đã tăng thêm khoảng chừng 7.000 tỷ đồng .

Tạm tính tại thời gian Vinfast ra đời hai mẫu xe xe hơi tiên phong tại triển lãm Paris Motor Show, gia tài ròng của ông Vượng đã đạt 8,4 tỷ USD, vượt xa khối gia tài mà quản trị tập đoàn lớn Huyndai – hãng xe lớn nhất Nước Hàn, đang chiếm hữu ( 4,5 tỷ USD ) .

Đánh giá về tương lai của Vinfast, trang CNBC của Mỹ cho biết nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Tp TP. Hải Phòng của Nước Ta sẽ sớm trở thành khu vực đặt xí nghiệp sản xuất xe hơi mới nhất của quốc tế trên diện tích quy hoạnh 827 mẫu. Với TT sản xuất khổng lồ của mình, Vinfast hoàn toàn có thể cung ứng gấp đôi quy mô thị trường trong nước hiện tại và thậm chí còn đang tìm cách xuất khẩu, tiên phong là những vương quốc Khu vực Đông Nam Á .

 

Dự kiến ra đời vào tháng 9/2019, tức còn khoảng chừng một năm nữa, những chiếc xe hơi tiên phong của họ “ Vin ” sẽ được bán ra thị trường, hứa hẹn nhiều “ cú hích ” đến với VIC trong dài hạn .

Linh Đan

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Trả lời

Tin tức liên quan

Xem tiếp