Cập nhật cổ phiếu VRE (Vincom Retail): quý 3/2021 lợi nhuận chỉ đạt 24 tỷ, tăng 4,2% – CHỨNG KHOÁN BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM

Quý 3/2021 lợi nhuận 24 tỷ đồng, tăng 4,2%

Tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 787 tỷ đồng, giảm 55 % so với cùng kỳ. Trong đó, lệch giá cho thuê bất động sản góp vốn đầu tư và phân phối những dịch vụ tương quan đạt 728 tỷ đồng, giảm 55 % ; lệch giá chuyển nhượng ủy quyền bất động sản đạt 20 tỷ đồng, giảm 81 % .

 

Trong quý 3, Vincom Retail tiếp tục đồng hành cùng các khách thuê thông qua gói hỗ trợ 925 tỷ đồng, chủ yếu dưới hình thức miễn giảm tiền thuê mặt bằng kinh doanh. Kết thúc quý, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ đạt 24 tỷ đồng, tương đương tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Với những tín hiệu tích cực từ công tác làm việc phòng chống dịch bệnh, những TTTM Vincom đã hoạt động giải trí trở lại tại nhiều địa phương trên cả nước, gồm có hai đầu tàu kinh tế tài chính lớn là TP. Hà Nội và TP HCM. Trong quý 4/2021, Vincom Retail tiên phong tiến hành những hoạt động giải trí kích thích thị trường kinh doanh nhỏ, góp thêm phần thôi thúc nhu cầu mua sắm trải qua những chiến dịch lớn : phát hành gói e-voucher trải qua VinID, hợp tác cùng những nhãn hàng và Bộ Công Thương để tiến hành hàng loạt khuyến mại, khuyến mại cho người tiêu dùng nhân ngày Black Friday và Lễ hội Giáng Sinh .
Tính tới ngày 30/9/2021, Vincom Retail đang quản lý và vận hành 80 TTTM với tổng diện tích quy hoạnh sàn kinh doanh nhỏ đạt 1,7 triệu mét vuông tại 43 tỉnh và thành phố trên toàn nước. Trong quý 4, Vincom Retail sẽ thực thi Open những shop thiết yếu tại Vincom Mega Mall Smart City, liên tục giữ vững vị thế đứng vị trí số 1 thị trường trong nghành nghề dịch vụ tăng trưởng, chiếm hữu và quản trị mặt phẳng kinh doanh bán lẻ tại Nước Ta .

Cập nhật 6 tháng 2021: lợi nhuận 1.169 tỷ, tăng 40%

Công ty CP Vincom Retail ( VRE ) vừa công bố báo cáo giải trình kinh tế tài chính quý II với lệch giá sụt giảm nhưng doanh thu vẫn tăng trưởng hai chữ số .
Cụ thể, trong 3 tháng của quý II, nhà tăng trưởng và quản lý và vận hành chuỗi TT thương mại Vincom của Tập đoàn Vingroup ghi nhận 1.510 tỷ đồng lệch giá bán hàng và cung ứng dịch vụ, giảm 7 % so với cùng kỳ năm trước .
Số sụt giảm tập trung chuyên sâu hầu hết ở mảng chuyển nhượng ủy quyền bất động sản khi chỉ mang về 95 tỷ đồng cho công ty kỳ này, tương tự mức giảm ròng gần 200 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, lệch giá cho thuê bất động sản góp vốn đầu tư và hoạt động giải trí phân phối dịch vụ vẫn ghi nhận tăng trưởng dương .
Ngoài ra, quý II năm nay, công ty con của Vingroup còn ghi nhận lệch giá hoạt động giải trí kinh tế tài chính tăng gấp đôi, đạt gần 120 tỷ đồng nhờ tăng lãi tiền gửi, tiền cho vay và những khoản đặt cọc của đối tác chiến lược .
Nhờ chỉ số này mà Vincom Retail vẫn ghi nhận khoản lãi trước thuế tăng 8 % trong quý, đạt 483 tỷ đồng. Lợi nhuận sau khi trừ thuế thu nhập doanh nghiệp của nhà tăng trưởng bất động sản này là 388 tỷ, tăng 13 % .

Loi nhuan Vincom Retail tang 40% nua dau nam anh 1
Vincom Retail đang quản trị 80 TT thương mại Vincom trên cả nước với hơn 1,7 triệu mét vuông diện tích quy hoạnh sàn kinh doanh nhỏ. Ảnh : Quỳnh Danh .

Tuy vậy, nếu so với quá trình trước dịch, mức lãi ròng Vincom Retail thu về trong quý vừa mới qua chỉ vẫn giảm gần 50%. Cũng trong quý II vừa mới qua, Vincom Retail cho biết đã tương hỗ những người mua thuê TT thương mại hơn 350 tỷ đồng do ảnh hưởng tác động của dịch Covid-19 .
Tính chung 6 tháng, chủ chuỗi TT thương mại Vincom đạt 3.737 tỷ lệch giá và lãi sau thuế 1.169 tỷ đồng, tăng lần lượt 13 % và 40 % so với năm 2020 .

Năm nay, công ty đặt kế hoạch doanh thu 9.000 tỷ và lợi nhuận sau thuế 2.500 tỷ đồng, tăng 8% và 5% so với năm 2020. Như vậy, sau nửa đầu năm, công ty mới hoàn thành 41% chỉ tiêu doanh thu và gần 47% kế hoạch về lợi nhuận.

Tính đến cuối tháng 6, Vincom Retail đang quản trị và quản lý và vận hành 80 TT thương mại tại 43 tỉnh, thành trên toàn nước với tổng diện tích quy hoạnh sàn kinh doanh bán lẻ giao động 1,7 triệu mét vuông .
Bất chấp ảnh hưởng tác động của dịch bệnh năm nay, nhà tăng trưởng bất động sản này vẫn dự kiến phân phối ra thị trường gần 100.000 mét vuông diện tích quy hoạnh sàn kinh doanh bán lẻ, nâng tổng diện tích quy hoạnh sàn quản trị lên trên 1,8 triệu mét vuông .
Với việc là nhà tăng trưởng bất động sản TT thương mại lớn nhất cả nước, Vincom Retail hiện có tổng tài sản cân đối với nguồn vốn trên 37.900 tỷ đồng. Trong đó, nợ phải trả của doanh nghiệp chỉ vào khoảng chừng 7.400 tỷ, còn lại là vốn chủ chiếm hữu .
Riêng vốn điều lệ của doanh nghiệp này đã là 23.288 tỷ đồng. Đến ngày 30/6, công ty này vẫn còn 9.142 tỷ doanh thu sau thuế chưa phân phối .
Do là doanh nghiệp thuộc nhóm chịu ảnh hưởng tác động lớn từ dịch Covid-19, hiệu quả kinh doanh thương mại năm nay của Vincom Retail tăng đa phần do nền so sánh năm 2020 thấp vì là năm đầu chịu ảnh hưởng tác động bởi dịch. Nếu so với những năm trước, mức doanh thu của nhà tăng trưởng bất động sản này năm nay vẫn ở mức thấp .
Chính điều này đã ảnh hưởng tác động đến thị giá cổ phiếu VRE trên kinh doanh thị trường chứng khoán. Với mức giá 27.200 đồng / cổ phiếu ( cuối ngày 28/7 ), VRE đã giảm hơn 14 % từ đầu năm đến nay mặc kệ đầu tư và chứng khoán ghi nhận khuynh hướng tăng mạnh tiến trình này .

Cập nhật quý 1/2021: Lãi tăng 59%

Theo đà hồi sinh chung của thị trường bất động sản kinh doanh nhỏ, Vincom Retail liên tục ghi nhận sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại quý 1 năm 2021. Cụ thể, tổng doanh thu thuần hợp nhất quý I đạt 2.226 tỷ đồng, tăng 32 % so với cùng kỳ năm 2020 .
Trong đó, hoạt động giải trí cho thuê bất động sản góp vốn đầu tư vẫn liên tục tăng trưởng với lệch giá đạt 1.712 tỷ đồng, tăng 18,2 % so với cùng kỳ năm trước .
Doanh thu từ mảng chuyển nhượng ủy quyền bất động sản đạt 452 tỷ đồng, tăng 124,9 % so với cùng kỳ năm trước, đa phần đến từ việc chuyển giao 3 dự án Bất Động Sản nhà phố thương mại lớn là Mỹ Tho, Bạc Liêu và Uông Bí .

Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 781 tỷ đồng, tăng 58,7% so với cùng kỳ năm trước.

Trong toàn cảnh Nước Ta đã trấn áp tốt dịch bệnh, trong quý I, tổng quan ngành kinh doanh bán lẻ ghi nhận hồi sinh tích cực về cả nhu cầu mua sắm tiêu dùng và sự tăng trưởng về quy mô shop của những tên thương hiệu kinh doanh nhỏ .
Nhiều tên thương hiệu trong nước và quốc tế đã khai trương mở bán thêm shop trong mạng lưới hệ thống TTTM Vincom như H&M, Haidilao Hot Pot, Pandora … ngay trong quý I, chứng minh và khẳng định tiềm năng phục sinh của thị trường kinh doanh bán lẻ nói chung và sức hút của mặt phẳng TTTM Vincom nói riêng .
Về quy mô, tính đến hết ngày 31/3, Vincom Retail chiếm hữu và quản lý và vận hành 80 TTTM tại 43 tỉnh và thành phố trên toàn nước, tổng diện tích quy hoạnh sàn kinh doanh bán lẻ đạt khoảng chừng 1,7 triệu mét vuông, giữ vững vị thế là đơn vị chức năng đứng vị trí số 1 thị trường trong nghành tăng trưởng, quản trị và quản lý và vận hành mặt phẳng kinh doanh nhỏ tại Nước Ta .

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Đăng ký nhận thông tin
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin tức liên quan

Xem tiếp