Cổ phiếu ngân hàng phiên 14/3: KLB tăng trần lên đỉnh lịch sử, SHB khớp lệnh khủng

Cổ phiếu KLB ngược dòng toàn thị trường khi tăng kịch trần ngay từ phiên sáng, ngừng hoạt động tại 34.500 đồng / cp và liên tục thiết lập đỉnh lịch sử mới .Áp lực bán dâng cao ngay từ đầu phiên khiến thị trường chìm trong sắc đỏ, thậm chí còn VN-Index đã có lúc lùi về 1.440 điểm. Tuy nhiên, ngưỡng này đóng vai trò tương hỗ khá tốt cho thị trường, cùng với đó lực cầu tham gia giúp chỉ số chính lấy lại 7 điểm và ngừng hoạt động tại 1.466,25 điểm .Sắc xanh đã Open trên cổ phiếu ngân hàng nhà nước, nhưng độ rộng thị trường vẫn nghiêng về hướng xấu đi khi có tới 15 mã giảm giá và 8 mã tăng giá. Nhìn chung, toàn ngành vẫn kéo VN-Index giảm 0,03 %, tuy nhiên không phải tác nhân chính gây ra đà giảm điểm trong phiên thanh toán giao dịch ngày hôm nay .

Cổ phiếu KLB ngược dòng toàn thị trường khi tăng kịch trần ngay từ phiên sáng, đóng cửa tại 34.500 đồng/cp và tiếp tục thiết lập đỉnh lịch sử mới. Tuy nhiên, thanh khoản của mã này chỉ duy trì quanh mức 200.000 cổ phiếu/phiên.

Một số cổ phiếu bluechip cũng có tín hiệu phục sinh về cuối phiên hoặc nới rộng đà tăng như STB và MBB ( tỷ suất tăng 1,4 % ), MBB ( 0,6 % ) và VCB ( 0,5 % ) .

Ngoài các mã nằm trong rổ VN30, nhiều mã cùng ngành cũng diễn biến khá tích cực trái với xu hướng chung của thị trường, có thể kể đến SHB (3,8%), EIB (3,4%) hay ACB, MSB lấy lại mốc tham chiếu. 

Đáng quan tâm, cổ phiếu SHB tận mắt chứng kiến sự đột biến về thanh khoản khi có tới 21,6 triệu đơn vị chức năng khớp lệnh, đứng đầu toàn ngành ngân hàng nhà nước, đồng thời gấp 2,5 lần mức trung bình 10 phiên gần nhất .

Các cổ phiếu còn lại trên sàn HOSE như BID, VPB, CTG, TCB, HDB, SSB, VIB, HDB, OCB, LPB giao dịch với biên độ giảm trên dưới 1%. Mặc dù với biên độ giao dịch lớn hơn, các mã trên sàn HNX và thị trường UPCoM giảm mạnh nhất cũng chỉ là 1,9%.

Cổ phiếu ngân hàng phiên 14/3: KLB tăng trần lên đỉnh lịch sử, SHB khớp lệnh khủng  - Ảnh 1.

(Nguồn: Bảo Ngọc tổng hợp).

Thanh khoản ngành ngân hàng nhà nước vẫn duy trì ở mức thấp khi chỉ có 3.724 tỷ đồng cổ phiếu được thanh toán giao dịch, xếp sau nhóm bất động sản ( 4.411 tỷ đồng ), sắt kẽm kim loại ( 3.125 tỷ đồng ), sàn chứng khoán ( 3.125 tỷ đồng ) …Điểm sáng là khối ngoại liên tục giải ngân cho vay vào cổ phiếu vua trong phiên thanh toán giao dịch thời điểm ngày hôm nay với quy mô mua ròng gần 138 tỷ đồng. Dòng tiền NĐT quốc tế liên tục tìm đến hai đại diện thay mặt quen thuộc là STB ( 73 tỷ đồng ), VCB ( 47 tỷ đồng ), ngoài những còn gom mua thêm những mã SHB ( 19 tỷ đồng ), VPB ( 9 tỷ đồng ) …

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Trả lời

Tin tức liên quan

Xem tiếp