VnIndex cao nhất 10 năm, hàng loạt cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử

Thị trường chứng khoán tăng trưởng mạnh mẽ kéo theo hàng loạt cổ phiếu vượt đỉnh lịch sử từ trước đến nay. Những cổ phiếu lớn đang cao nhất lịch sử phải kể đến như VIC của Vingroup, VNM của Vinamilk, VJC của VietJetAir, MWG của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động, ACV của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP, KDH của Khang Điền, VCB của Ngân hàng Vietcombank hay PNJ của Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận.

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch 16/11 với sự tăng điểm mạnh mẽ cùng giá trị giao dịch chỉ đứng sau phiên lịch sử hôm Vincom Retail lên sàn. VnIndex hiện đã vượt đỉnh gần 10 năm kể từ 8/1/2008. Cùng với sự tăng điểm của VnIndex là danh sách hàng loạt cổ phiếu vượt đỉnh mọi thời đại (tính theo giá điều chỉnh hoạt động chia cổ tức, cổ phiếu thưởng, phát hành cổ phiếu).

Đầu tiên phải kể đến cổ phiếu VIC của Vingroup. Cổ phiếu VIC như “con ngựa bất kham” kể từ ngày Vingroup công bố hàng loạt thông tin đột phá trong chiến lược kinh doanh của mình như sản xuất ô tô made in Việt Nam, đưa Vincom Retail lên niêm yết…

Kết thúc phiên thanh toán giao dịch ngày 16/11, cổ phiếu VIC đạt gần 70.000 đồng / cổ phiếu-cao nhất mọi thời đại. Tính chung từ đầu năm đến nay, cổ phiếu VIC đã tăng hơn 66 % .

Việc cổ phiếu tăng mạnh một phần cũng nhờ tác dụng lệch giá và doanh thu tăng trưởng thần tốc mà Vingroup mới công bố gần đây. Luỹ kế 9 tháng đầu năm, Vingroup đạt 57.166 tỷ đồng lệch giá thuần, tăng 65 % so với mức 34.655 tỷ đồng của cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế tăng 8 % lên 4.928 tỷ đồng .

Tiếp đến phải kể đến cổ phiếu VNM của Vinamilk. Việc SCIC thoái vốn lần 2 tại công ty sữa hàng đầu Việt Nam lần này đã giúp cổ phiếu VNM tăng mạnh-khác xa lần thoái vốn thứ nhất.

Chỉ trong một thời hạn ngắn khoảng chừng 1 tháng, cổ phiếu VNM đã nâng tầm từ ngưỡng ~ 150.000 đồng lên ngưỡng 183.200 đồng hiện tại tương tự mức tăng 23 % .

Vinamilk là công ty sữa số 1 Nước Ta và nhiều năm ròng tăng trưởng cao. Trong mấy năm gần đây, công ty tăng trưởng mạnh thị trường xuất khẩu và mảng sữa tươi hữu cơ. 2 hành động này giúp nhà góp vốn đầu tư kỳ vọng cao vào doanh nghiệp sữa này sẽ tăng trưởng cao hơn trung bình ngành .

Cổ phiếu VJC của VietJetAir cũng đã vượt đỉnh lịch sử với mức giá 120.500 đồng kết thúc phiên giao dịch ngày 16/11. VietJetAir tham gia thị trường niêm yết vào cuối tháng 2 năm 2017 và đã mang theo “làn gió mới” lên thị trường chứng khoán khi mà ngành hàng không tăng trưởng mạnh mẽ và VietJetAir như một nhân tố mới nổi trong ngành này.

Cổ phiếu VJC cũng được sàn chứng khoán Bản Việt định giá cao trong dài hạn nhờ tin yêu vào những yếu tố giúp VietJetAir tăng trưởng là trấn áp ngân sách và liên tục mở thêm nhiều tuyến bay quốc tế. Ngoài ra, sàn chứng khoán Bản Việt cho rằng trong quý 4 này, VietJetAir hoàn toàn có thể thực thi 12 thương vụ làm ăn bán và thuê lại máy bay giúp đạt doanh thu cao .

MWG của Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động. Kết thúc phiên giao dịch 16/11, cổ phiếu MWG đạt 134.500 đồng-cao nhất trong lịch sử hơn 3 năm niêm yết của cổ phiếu này.

MWG hoạt động giải trí kinh doanh thương mại chính trong nghành nghề dịch vụ phân phối thiết bị điện tử, viễn thông với 2 tên thương hiệu được nhiều người biết đến là Thế giới di động và Điện máy xanh. Thời gian qua, MWG có tiến hành thêm chuỗi Bách hóa xanh và nhà đầu tư vẫn đang chờ đón thành quả từ chuỗi kinh doanh thương mại này .

 

Cổ phiếu ACV của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP cũng kết thúc phiên giao dịch 16/11 ở mức giá 81.400 đồng-cao nhất kể từ khi niêm yết vào khoảng thời gian này năm ngoái.

Một năm lên sàn có vẻ như là năm thành công xuất sắc lớn của ACV khi cổ phiếu đã tăng 135 % so với giá chốt phiên thanh toán giao dịch tiên phong ngày 21/11/2016 .

ACV quản trị và khai thác độc quyền 22 trường bay thương mại tại Nước Ta và việc thu nhập của người dân cải tổ, ngân sách bay ngày càng tương thích cùng với việc Nước Ta hội nhập sâu rộng với kinh tế tài chính quốc tế là động lực tăng trưởng quan trọng cho dịch vụ cảng hàng không quốc tế của ACV .

Thực tế, tác dụng kinh doanh thương mại quý 3/2017 của ACV vừa công bố tháng trước cũng cho thấy ACV đã tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ về cả lệch giá và doanh thu so với cùng kỳ. Mấu chốt khiến nhà góp vốn đầu tư lo ngại về số lượng doanh thu của ACV là tỷ giá đồng Yên nhưng trong quý vừa mới qua, tỷ giá Yên ổn định giúp ACV báo lãi lớn .

Cổ phiếu KDH của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền hôm nay cũng chốt phiên ở mức giá 26.900 đồng-cao nhất trong lịch sử với thanh khoản cải thiện.

Khang Điền có quỹ đất lớn ở phía Tây và những dự án Bất Động Sản mà Công ty tiến hành những năm gần đây được thị trường đảm nhiệm khá tốt. Với việc lan rộng ra quỹ đất sang phía Tây trải qua mua CP chi phối BCI, hồi tháng 10 vừa mới qua, trong báo cáo giải trình nghiên cứu và phân tích của Chứng khoán Bảo Việt, công ty sàn chứng khoán này biểu lộ kỳ vọng vào hiệu quả tốt mang lại cho Khang Điền từ năm 2019 khi thị trường bất động sản khu Tây rất tiềm năng với tỷ lệ dân cư lớn, là vị trí liên kết giữa TP Hồ Chí Minh với những tỉnh và đặc biệt quan trọng nhu yếu về loại sản phẩm bất động sản chất lượng vẫn rất lớn mà chưa được phân phối .

Tuy nhiên, thời cơ góp vốn đầu tư thời gian ngắn vào Khang Điền vẫn đang được Chứng khoán Bảo Việt hoài nghi bởi ( 1 ) tác dụng kinh doanh thương mại 2017 tăng trưởng so với năm nay nhưng vượt nhẹ so với kế hoạch ( 2 ) đợt phát hành tăng vốn tạo áp lực đè nén pha loãng so với cổ phiếu trong khi Công ty chưa thông tin đơn cử về dự án Bất Động Sản mới đang theo đuổi ( 3 ) PE và PB2018 theo giá thị trường hiện tại chưa mê hoặc .

Cổ phiếu VCB của Ngân hàng Vietcombank cũng lên đỉnh lịch sử khi tăng mạnh 2,5% phiên giao dịch hôm nay. Thông tin Vietcombank sẽ thoái vốn khỏi MB và Eximbank đầu năm tới, dự kiến lãi 1.000 tỷ đồng công bố cuối tuần trước là động lực đẩy giá cổ phiếu này tăng mạnh trong tuần và cao nhất trong lịch sử tính theo giá điều chỉnh.

Cổ phiếu PNJ của Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận cũng đang ở đỉnh cao nhất mọi thời đại nhờ kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh và đặc biệt là chiến lược mở nhanh chuỗi cửa hàng.

Việc tăng trưởng kinh doanh thương mại chuỗi shop trong ngành trang sức đẹp được nhiều người kỳ vọng sẽ giúp PNJ “ quét ” được nhiều nhu yếu của người mua hơn, tăng trưởng nhanh, mạnh hơn trong thời hạn tới. Mô hình chuỗi shop cũng đã từng được nhiều doanh nghiệp vật chứng thành công xuất sắc lớn .

Hiện tại, mùa cưới đang ở giai đoạn sôi động và nhu cầu mua trang sức chắc chắn sẽ lên cao. Chính vì thế, đây cũng là giai đoạn cổ phiếu PNJ thăng hoa nhất.

Theo Trí thức trẻ

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Đăng ký nhận thông tin
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin tức liên quan

Xem tiếp