Ông chủ Vingroup và những điều ít ai biết

BNEWS
Nhắc đến cái tên “Phạm Nhật Vương”, chắc có lẽ ai cũng biết đó là vị tỷ phú giàu nhất Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, doanh nghiệp có mặt khắp mọi miền trên cả nước.

Sự kiện vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương cùng xuất hiện trong Lễ trao giải VinFuture lần thứ nhất đã nhận được nhiều sự chú ý của dư luận. Đây cũng là lần đầu tiên, phu nhân của tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất hiện trước công chúng.

Ông Phạm Nhật Vượng (sinh năm 1968) hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Năm 1993, sau khi tốt nghiệp Đại học Mỏ địa chất tại Nga, ông Vượng khởi nghiệp tại Ukraina bằng việc kinh doanh nhà hàng.

Còn bà Phạm Thu Hương ( sinh năm 1969 ) hiện là Phó quản trị thường trực của Tập đoàn Vingroup. Bà Phạm Thu Hương tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev ( Ukraine ) với bằng thạc sĩ Luật quốc tế và là người đã sát cánh với ông Phạm Nhật Vượng từ những ngày đầu khởi nghiệp tại Ukraine .Sau khi tốt nghiệp ĐH, ông Phạm Nhật Vượng đã cưới bà Phạm Thu Hương. Với số vốn rất ít này, 2 vợ chồng ông đã mở nhà hàng quán ăn tại khu nhà ăn cũ của xí nghiệp sản xuất xe tăng Malyshev trên quốc lộ Geroev Stalingrada. Với đồ ăn ngon và hợp ví tiền, nhà hàng quán ăn nhanh gọn được người dân cũng như khách của thành phố Kharkov biết đến .Khi nhà hàng quán ăn đang trên đà tăng trưởng, ông Phạm Nhật Vượng lại thấy một thời cơ lớn từ việc kinh doanh thương mại thực phẩm chế biến nên đã đề xuất với vợ sang nhượng lại nhà hàng quán ăn để mở một nhà máy sản xuất sản xuất mẫu sản phẩm này .Tin tưởng vào năng lực kinh doanh thương mại của chồng, bà Hương đã chấp thuận đồng ý. Dù nhà hàng quán ăn đã được sang lại nhưng ngân sách để mở xí nghiệp sản xuất vẫn còn thiếu rất nhiều, hai vợ chồng đã phải vay mượn để mở công ty Technocom chuyên sản xuất mỳ gói. Mì gói của ông được người dân Ukraine yêu dấu và tiếp đón nhờ nguyên vật liệu tươi ngon và giá tiền phải chăng. Với tiền đề này, ông tăng trưởng rộng hơn sang sản xuất súp đóng hộp, chế biến bột khoai tây .Thương hiệu mì Mivina của ông chiếm vị trí số 1 trên thị trường thức ăn nhanh vì nó lôi cuốn 97 % thị trường tại Ukraina .Khi đã có thành công xuất sắc nhất định tại xứ người, ông dùng doanh thu thu được để góp vốn đầu tư vào nghành nghề dịch vụ du lịch và Bất động sản tại Nước Ta. Hai tên thương hiệu vững mạnh mà ông gầy dựng được tại Nước Ta lúc này là Vinpearl Land và Vincom .Đầu những năm 2000, ông Phạm Nhật Vượng khởi đầu thực thi góp vốn đầu tư tại Nước Ta với việc mở 2 công ty bất động sản ở Nước Ta là Vinpearl năm 2000 và Vingroup năm 2002 .Đến tháng 2 năm 2010, Neslte mua lại Technocom Trụ sở ở Ukraina và vợ chồng bà tập trung chuyên sâu hàng loạt nguồn lực vào việc kinh doanh thương mại ở Nước Ta .Tháng 11 năm 2011, Vincom và Vinpearl chính thức được sáp nhập trở thành công ty CP tập đoàn góp vốn đầu tư Nước Ta Vingroup .Trong thập niên 1990, Tập đoàn Technocom do ông Phạm Nhật Vượng sáng lập có vị thế vững mạnh tại Ukraina nhờ những góp phần quan trọng cho ngân sách địa phương và xử lý công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động tại chỗ .Năm 2013, ông Phạm Nhật Vượng trở thành người Nước Ta tiên phong có tên trong list tỉ phú quốc tế. Tài sản của ông hiện tại ước tính khoảng chừng 7,5 tỉ USD, đứng thứ nhất tại Nước Ta và thứ 344 trong list tỉ phú của Forbes .Năm 2018, Tập đoàn Vingroup quyết định hành động chuyển hướng góp vốn đầu tư can đảm và mạnh mẽ vào nghành nghề dịch vụ Công nghệ – Công nghiệp và đã gặt hái những thành quả quan trọng .

Trong đó, VinFast là công ty đầu tiên góp phần hiện thực hóa chiến lược trở thành Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp hàng đầu của Vingroup, với việc hoàn thành xây dựng, lắp đặt nhà máy hiện đại (state-of-the-art) và phát triển 3 mẫu xe đầu tiên chỉ trong vòng 21 tháng.

Hiện tại, VinFast đang di dời can đảm và mạnh mẽ trên con đường hiện thực hóa tầm nhìn trở thành hãng xe điện mưu trí số 1 quốc tế với hệ sinh thái xe điện gồm : xe hơi điện, xe buýt điện và xe máy điện. Đến nay, VinFast đã ra đời 6 mẫu xe hơi điện tại Nước Ta, Mỹ và một số ít nước châu Âu ; đồng thời là một trong những hãng xe hơi tiên phong trên quốc tế chính thức chuyển sang sản xuất xe hơi thuần điện ( từ cuối năm 2022 ) .Năm 2020, ông Phạm Nhật Vương cùng bà Phạm Thu Hương xây dựng Quỹ và Trao Giải Khoa học Công nghệ toàn thế giới VinFuture với thiên chức tôn vinh và tương hỗ những điều tra và nghiên cứu khoa học công nghệ tiên tiến mang tính cải tiến vượt bậc, đã góp phần hoặc có tiềm năng góp phần cho đời sống của hàng triệu người trên toàn cầu trở nên tốt đẹp hơn, đồng thời kiến thiết môi trường tự nhiên sống bền vững và kiên cố cho thế hệ tương lai .Đến nay, Vingroup là doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Nước Ta và là một trong những Tập đoàn kinh tế tài chính tư nhân đa ngành số 1 khu vực. Tổng giá trị vốn hóa của 3 công ty niêm yết gồm có Vingroup, Vinhomes Riverside và Vincom Retail đạt gần 37 tỷ USD ( tính tới ngày 29/11/2021 ) .

Những câu nói nổi tiếng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Là đàn anh trong thế hệ đầu tàu của giới người kinh doanh Nước Ta, những tôn chỉ trong kinh doanh thương mại và chỉ huy của ông được rất nhiều người học hỏi .1. “ Làm gì cũng phải đam mê, trang nghiêm với việc làm, học hỏi liên tục cả đối thủ cạnh tranh. ”2. “ Nhanh không có nghĩa là không chất lượng, tất cả chúng ta chỉ lấy đó làm nguyên do khi yếu kém. ”3. “ Chúng ta chưa khi nào lên đỉnh và sẽ có lẽ rằng không khi nào có đỉnh. ”4. “ Hãy tận dụng thế mạnh của mình thành cái mạnh nhất để cạnh tranh đối đầu với cái mạnh của đối thủ cạnh tranh. ”5. “ Luôn giữ niềm tin startup, không để Open tâm lý tận hưởng. ”6. “ Tôi chỉ tập trung chuyên sâu vào việc của mình, còn người khác muốn nói gì thì mặc họ. ”

7. “Đôi lúc thực hiện công việc nên tư duy cực kì đơn giản, chỉ cần chưa chết, tương lai xài tốt, và có tính lâu dài.”

8. “ Đối với nhân viên cấp dưới, nếu không đạt tiềm năng đặt ra sẽ cắt phúc lợi không phạt, làm tốt thưởng ngay. ”9. “ Nghe người mua nói, người mua chê, xem người mua như người thầy để ra mẫu sản phẩm Giao hàng người mua. ”10. “ Cấp trên phải có thời hạn giảng dạy cho cấp dưới được quy hoạch rõ ràng. Phải dành ra thời hạn để huấn luyện và đào tạo hằng tháng, hằng năm. ”

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Đăng ký nhận thông tin
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin tức liên quan

Xem tiếp