Vinhomes hoàn tất kế hoạch huy động 6.530 tỷ đồng trái phiếu

Kế hoạch vay 6.530 tỷ đồng qua kênh trái phiếu công bố hồi tháng 8 của Vinhomes đã được triển khai xong chỉ sau ba tháng .Vinhomes hoàn thành kế hoạch huy động 6.530 tỷ đồng trái phiếu - Ảnh 1.

Dự án Vinhomes Central Park tại quận Bình Thạnh, TP HCM. (Ảnh minh họa: Minh Hằng).

Ngày 25/11, CTCP Vinhomes ( Mã : VHM ) đã chào bán thành công xuất sắc 2.090 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn 60 tháng .

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được đảm bảo bằng tài sản và xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp của doanh nghiệp.

Lãi suất được tính cố định và thắt chặt 9,2 % / năm so với 4 kỳ tính lãi tiên phong. Các kỳ còn lại sẽ tính thả nổi và bằng tổng của 3 % cộng với lãi suất vay tham chiếu. Cứ ba tháng sẽ được trả lãi một lần .Kết quả có 8 nhà đầu tư là tổ chức triển khai trong nước đã mua lại hàng loạt đợt trái phiếu này. Bên đứng ra sắp xếp thương vụ làm ăn là CTCP Chứng khoán Kỹ Thương ( TCBS ) .

Công ty cho biết số tiền thu được nhằm thanh toán tiền gốc các trái phiếu có tổng mệnh giá 2.090 tỷ đồng được phát hành riêng lẻ vào ngày 30/5/2020.

Trước đó ngày 25/10, Vinhomes cũng cho biết đã kêu gọi xong lô trái phiếu tổng trị giá 2.280 tỷ đồng cho 4 tổ chức triển khai góp vốn đầu tư trong nước, với kỳ hạn 36 tháng. Lãi suất cố định và thắt chặt 8,8 % / năm cho 4 kỳ tính lãi tiên phong, so với những kỳ tính lãi tiếp theo lãi suất vay bằng tổng 2,8 % / năm và lãi suất vay tham chiếu .

Ngày 27/9, công ty cũng công bố chào bán thành công lô trái phiếu 2.160 tỷ đồng cho một công ty chứng khoán trong nước. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng để thanh toán trước hạn các trái phiếu phát hành vào tháng 5/2020 của doanh nghiệp.

Cả túi balo trái phiếu nói trên đều nằm trong kế hoạch kêu gọi 6.530 tỷ đồng vốn qua kênh trái phiếu trong năm nay, theo quyết định hành động của quản trị Hội đồng quản trị công bố hồi tháng 8 .” Việc kêu gọi trái phiếu nhằm mục đích tăng cường tiềm lực kinh tế tài chính cũng như kêu gọi vốn với ngân sách hài hòa và hợp lý trên thị trường trong quy trình tiến độ lãi suất vay đang thấp lúc bấy giờ “, bản cáo bạch của Vinhomes chỉ rõ .Tại ngày 30/9, Vinhomes vay tổng số 15.923 tỷ đồng, trong đó trái phiếu chưa đáo hạn là 7.543 tỷ đồng. Sau hai đợt phát hành vào tháng 10 và 11 nói trên, tổng nợ của công ty gần 21.806 tỷ đồng, dư nợ trái phiếu dài hạn vượt 11.900 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ / vốn chủ sở hữu tăng từ 0,26 lần vào cuối tháng 9 lên 0,36 lần tại ngày 25/11 .

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Trả lời

Tin tức liên quan

Xem tiếp