Triển vọng cổ phiếu VHM (Vinhomes): Lùi một bước trong năm 2022 để tiến xa trong năm 2023

Doanh nghiệp này đặt mục tiêu hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trong vòng 5 năm tới. Quy mô các dự án khoảng 50-60 ha tại vùng ven tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng… Trước mắt, Vinhomes sẽ triển khai dự án tại Hà Nội, TP.HCM.

Vinhomes cho biết Happy Home là những dự án Bất Động Sản đô thị độc lập, tách biệt khỏi những dự án Bất Động Sản nhà tại thương mại của Vinhomes, hoặc là những khu đất nhà tại xã hội trong những đại dự án Bất Động Sản của Vinhomes .
Doanh nghiệp nhấn mạnh vấn đề Happy Home là quy mô nhà tại xã hội “ full tiện ích ” tiên phong tại Nước Ta với hệ sinh thái tiện ích vừa đủ và thuận tiện, bảo vệ chất lượng sống tốt cho dân cư như khu đi dạo trẻ nhỏ, sân thể thao, khu vui chơi giải trí công viên với quy mô tương thích phân khúc Giá bán dự kiến cho những căn hộ cao cấp khoảng chừng từ 300 triệu đến 950 triệu đồng / căn .

“Tham gia phát triển nhà ở xã hội là một trong những chiến lược phát triển trọng tâm của Vinhomes trong thời gian tới, nhằm góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho người có thu nhập thấp, hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho hàng triệu người lao động tại Việt Nam”, ông Hoa nói.

Vinhomes kỳ vọng Happy Home với quy mô độc lạ và tiêu biểu vượt trội so với những dự án Bất Động Sản nhà tại xã hội hiện hữu sẽ góp thêm phần tái định nghĩa về phân khúc này, biến hóa hẳn những định kiến về chất lượng kiến thiết xây dựng, tiện ích thiếu thốn hay chất lượng sống chưa cao tại những dự án Bất Động Sản nhà ở dành cho người thu nhập thấp .
Bên cạnh đó, năm nay, Vinhomes dự kiến triển khai những dự án Bất Động Sản đại đô thị có sẵn và tăng trưởng tăng trưởng nhà tại xã hội, đẩy nhanh những dự án Bất Động Sản bất động sản công nghiệp .
Doanh nghiệp đang lên kế hoạch tiến hành nhiều dự án Bất Động Sản mới với quy mô và hạ tầng tiện ích tiêu biểu vượt trội trong năm 2022. Cụ thể, Vinhomes sẽ cho ra đời những đại dự án Bất Động Sản tọa lạc tại những vị trí đắc địa với hạ tầng giao thông vận tải thuận tiện, môi trường tự nhiên sống xanh và tiềm năng tăng trưởng lớn .
Với những yếu tố vĩ mô thuận tiện và khuynh hướng tăng trưởng vốn góp vốn đầu tư trực tiếp quốc tế ( FDI ) vào Nước Ta, Vinhomes kỳ vọng bất động sản công nghiệp sẽ trở thành một trong những mảng kinh doanh thương mại trụ cột, góp phần lệch giá không thay đổi cho doanh nghiệp trong tương lai .
Vinhomes cho biết đang liên tục tiến hành những hoạt động giải trí thực thi góp vốn đầu tư trong năm 2022 để sẵn sàng chuẩn bị ký kết với những đối tác chiến lược ngay khi những dự án Bất Động Sản khu công nghiệp tiên phong đi vào hoạt động giải trí tại những tỉnh thành lớn như TP. Hải Phòng và Quảng Ninh .
quản trị Vinhomes Phạm Thiếu Hoa cho biết năm nay, doanh nghiệp sẽ tập trung chuyên sâu ra đời những dự án Bất Động Sản lớn, hầu hết nhắm vào phân khúc nhà ở thấp tầng. Đó là những dự án Bất Động Sản như Vinhomes Cổ Loa, Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire, Vinhomes Đan Phượng …

” Trong năm 2022, Vinhomes hầu hết mở bán loại sản phẩm thấp tầng, nhắm tới người mua trung lưu, họ có nhạy cảm về lãi suất vay thấp và nguồn lực kinh tế tài chính tốt. Nhóm người mua này sẽ bảo vệ đủ những điều kiện kèm theo tín dụng thanh toán của người mua “, bà Nguyễn Thu Hằng, Tổng giám đốc Vinhomes nói .
Ông Phạm Thiếu Hoa cho biết ngoài dự án Bất Động Sản Hạ Long Xanh ( Quảng Ninh ) ở biển, doanh nghiệp còn tăng trưởng những dự án Bất Động Sản bất động sản biển ở Cần Giờ ( TP Hồ Chí Minh ), 1 số ít dự án Bất Động Sản ở Khánh Hòa và TP. Đà Nẵng. Với dự án Bất Động Sản ở Cần Giờ, doanh nghiệp đang làm thủ tục kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch, thao tác với những đối tác chiến lược về công nghệ tiên tiến san lấp, lấn biển. Ông Hoa nhìn nhận đây là dự án Bất Động Sản lớn và tiến hành dài hơn trong tương lai .
Về kế hoạch góp vốn đầu tư vào bất động sản công nghiệp, ông Phạm Thiếu Hoa cho biết trong 10 năm tới sẽ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ mảng này. Dự báo, mảng bất động sản công nghiệp sẽ góp phần 8-10 % giá trị công ty trong dài hạn .

Cập nhật ngày 22/4/2022: Lùi một bước trong năm 2022 để tiến xa trong năm 2023

LNST tăng trưởng nhẹ trong Q4 / 2021 … VHM ghi nhận lệch giá Q4 / 2021 đạt 23,4 nghìn tỷ đồng ( + 13,2 % QoQ, + 8,8 % YoY ) và LNST đạt 12,0 nghìn tỷ đồng ( + 2,3 % QoQ, + 3,7 % YoY ). Ba dự án Bất Động Sản lớn chiếm 86,3 % tổng doanh thu và chiếm khoảng chừng 97 % trong số khoảng chừng 13 nghìn căn mà VHM đã chuyển giao trong Q4 / 2021 .
… nhưng số liệu cả năm tăng trưởng mạnh. Doanh thu cả năm 2021 đạt 85,1 nghìn tỷ đồng ( + 19 % YoY ) và LNST đạt 39,2 nghìn tỷ đồng ( + 39,1 % YoY ). Nhìn chung, VHM đã triển khai xong 94,5 % kế hoạch lệch giá cả năm của công ty và 112,1 % kế hoạch LNST .
Biên doanh thu gộp tăng vọt trong năm 2021. Biên doanh thu gộp của VHM đạt 56,9 % trong năm 2021 ( tăng + 20,6 điểm % so với cùng kỳ ), biên doanh thu ròng đạt 41,6 % ( tăng + 6,7 điểm % so với cùng kỳ ). Doanh thu bán sỉ ( bulk sales ) chiếm tỷ trọng lớn ( chiếm khoảng chừng 43 % ) trong tổng doanh thu ( biên doanh thu từ bulk sales đạt khoảng chừng 70-80 %, trong khi biên doanh thu gộp từ kinh doanh nhỏ đạt khoảng chừng 50 % ). Ban chỉ huy kỳ vọng sẽ liên tục duy trì biên doanh thu ở mức cao trong năm 2022 nhờ vào tỷ trọng lớn của nhà ở thấp tầng và bulk sales trong tổng doanh thu .
Kết quả bán trước Q4 / 2021 gây ấn tượng ( + 194.9 % QoQ, + 6.4 times YoY ) giúp số lượng bán hàng cả năm đạt 39,1 nghìn căn ( + 41 % YoY ), tương ứng với giá trị hợp đồng là 78,9 nghìn tỷ đồng ( + 22 % YoY ). Giá trị đặt trước chưa giao dịch thanh toán tăng + 23 % QoQ, đạt 52,4 nghìn tỷ đồng .
Ít nhất 3 dự án Bất Động Sản sẽ được mở bán trong năm 2022. VHM lên kế hoạch chào bán dự án Bất Động Sản Dream City trong Q1 / 2022, Cổ Loa trong Q2 / 2022, và Wonder Park trong nửa cuối năm 2022. Ban chỉ huy cho biết 3 dự án Bất Động Sản này đã lôi cuốn rất nhiều sự chăm sóc từ cả người mua mua lẻ và những công ty tăng trưởng Bất Động Sản Nhà Đất phụ. Chúng tôi cho rằng 3 dự án Bất Động Sản này sẽ tạo ra đủ doanh thu để tương hỗ cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trong vòng 2-3 năm tới. Ước tính tổng doanh thu từ những dự án Bất Động Sản này sẽ đạt 262,8 nghìn tỷ đồng .
2 dự án Bất Động Sản khác cũng đang đang được sẵn sàng chuẩn bị ( Làng Vân và Đại An ). Ban chỉ huy cho biết rằng 2 dự án Bất Động Sản này sẽ sẵn sàng chuẩn bị được ra đời vào cuối năm nay. Chúng tôi cho rằng VHM sẽ lựa chọn thời gian thích hợp để ra đời dự án Bất Động Sản dựa trên những điều kiện kèm theo thị trường để tối ưu giá cả .

Lùi một bước trong năm 2022 để tiến xa trong năm 2023. Ban lãnh đạo cho biết, kết quả tài chính trong năm 2022 của công ty có thể giảm nhẹ do bị tác động bởi các hạn chế đi lại trong năm 2021, những hạn chế này làm ảnh hưởng đến tiến độ chào bán các dự án của VHM. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm mới được chào bán trong năm 2022 sẽ là căn hộ thấp tầng – có thể bàn giao trong vòng 12 tháng kể từ khi bắt đầu chào bán. Dựa trên giả định doanh thu bán trước (pre-sales) sẽ tăng trưởng ở mức 2 chữ số trong năm 2022 và kế hoạch bàn giao căn hộ thấp tầng khả quan, Công ty Chứng khoán Yuanta kỳ vọng lợi nhuận VHM năm 2023 sẽ tăng mạnh.

Cập nhật những dự án Bất Động Sản đang tăng trưởng. Đối với dự án Bất Động Sản Green Hạ Long, công ty đã hoàn tất giải phóng 100 ha đất và đã có bản thiết kế cho phân khu sân golf. VHM cũng đang thực thi giải phóng 300 ha tại Quảng Ninh và dự kiến sẽ hoàn thành xong trong Q4 / 2022. Đối với dự án Bất Động Sản tại Cần Giờ, công ty đã có đồng ý chấp thuận góp vốn đầu tư và đang sẵn sàng chuẩn bị bản quy hoạch 1/500 để xin những phê duyệt tiếp theo. VHM cũng đã mua lại một dự án Bất Động Sản mới tại Củ Chi, nhưng vẫn chưa có thông tin chi tiết cụ thể rõ ràng .
Cập nhật hoạt động giải trí công nghiệp. VHM cũng đã nhận được phê duyệt trong việc chuyển nhượng ủy quyền KCN Vinfast Complex cho VHM, do đó VHM dự kiến sẽ ký hợp đồng cho thuê trong những tháng tới và liên tục nhận thêm những đồng ý chấp thuận góp vốn đầu tư từ những KCN khác tại Quảng Ninh, Hải Phòng Đất Cảng. Hoạt động kinh doanh thương mại của mảng này chưa thể tạo nên tác động ảnh hưởng mạnh đến KQKD của VHM trong năm 2022 – 2023E .

Cập nhật ngày 3/1/2021: Bắt đầu mở bán 3 đại dự án trong năm 2022

Trong quá trình đầu quý 3/2021, tình hình bán hàng của VHM có phần chững lại do chịu ảnh hưởng tác động đến từ pháp luật giãn cách xã hội của nhà nước. Tuy nhiên từ trung tuần của tháng 9, sau khi nhà nước có lệnh giãn cách thì ngay lập tức từ tháng 10, hiệu quả kinh doanh bán lẻ của Vinhomes ấm dần lên .

Trong quý 3/2021, VHM đã bán được 5,900 căn ( gồm 1,100 căn thấp tầng và 4,800 căn cao tầng liền kề ) hầu hết đến từ dự án Bất Động Sản Dream City, Star City. Tổng giá trị hợp đồng bán trong quý đạt 13 nghìn tỷ đồng, trong đó gồm có 8 nghìn tỷ đồng từ thanh toán giao dịch bán sỉ tại dự án Bất Động Sản Dream City và 5 nghìn tỷ đồng từ những thanh toán giao dịch với người mua lẻ .
Tính đến cuối quý 3/2021, giá trị hợp đồng chưa ghi nhận của VHM khoảng chừng 43.000 tỷ đồng ( tương tự 1,9 tỷ USD ) và 70 % trong đó đến từ ba đại dự án Bất Động Sản Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park. Phó Tổng Vinhomes cho biết hầu hết giá trị hợp đồng này sẽ được ghi nhận trong năm 2022. Doanh số kinh doanh nhỏ trong hai tháng 10 và 11 tăng 80 % so với quý 3 .
Giai đoạn 2022 – 2024, VHM sẽ khởi đầu chu kỳ luân hồi tăng trưởng mới với việc mở bán ba dự án Bất Động Sản, gồm có : Vinhomes Dream City ( Ocean Park 2 ) quy mô 460 ha ( Hưng Yên ), Vinhomes Cổ Loa quy mô 385 ha ( Đông Anh, TP. Hà Nội ), Vinhomes Wonder Park quy mô 133 ha ( Đan Phượng, TP.HN ). Đa số mẫu sản phẩm ở những dự án Bất Động Sản này là mẫu sản phẩm thấp tầng nên thời hạn kiến thiết xây dựng rất ngắn, trong vòng 12 tháng Vinhomes hoàn toàn có thể ghi nhận lệch giá và doanh thu ngay .
thị trường bất động sản đang được hưởng lợi bởi nhiều yếu tố vĩ mô và đà tích cực này vẫn sẽ duy trì trong năm 2022. Với vị thế là nhà tăng trưởng bất động sản số 1, VHM liên tục duy trì vị thế đứng vị trí số 1 phân khúc Bất Động Sản Nhà Đất nhà ở với thị trường trong phân khúc căn hộ chung cư cao cấp ở tổng thể những phân khúc. Ba đại dự án Bất Động Sản mở bán trong tiến trình 2022 – 2024 sẽ là động lực tăng trưởng chính cho VHM .

Cập nhật ĐHCĐ ngày 25/06/2021: Vinhomes (VHM): Dự kiến mở bán các đại dự án mới trong nửa cuối năm 2021

Chúng tôi đã tham gia ĐHCĐ thường niên của CTCP Vinhomes ( VHM ) diễn ra vào thứ Sáu, ngày 25/06/2021 với sự xuất hiện của 121 cổ đông / người được chuyển nhượng ủy quyền, tương ứng 92 % tổng số CP của VHM .
Trả lời cổ đông về rủi ro đáng tiếc khi giá bất động sản tăng, ban chỉ huy Vinhomes cho biết giá đất sốt ảo, do thị trường tự đẩy lên, còn trong thực tiễn không phải như vậy .
Đại hội cổ đông Vinhomes sáng 25/6.Đại hội cổ đông Vinhomes sáng 25/6 .
Ông Phạm Thiếu Hoa, Tổng giám đốc Vinhomes nhấn mạnh vấn đề ” giá đất tăng ảo đã xảy ra nhưng sẽ không sống sót lâu được “. Theo ông, sau khi được nhà nước, bộ ngành vào cuộc, thực trạng này đã được khắc phục .
Tuy nhiên, chỉ huy Vinhomes nhấn mạnh vấn đề, doanh nghiệp đang ” rất thận trọng trong việc tiếp cận đất “. Cách tiếp cận của doanh nghiệp trong lan rộng ra quỹ đất là không vì giá cao mà dừng lại nhưng cũng không ” lao vào ” những nơi đất đang sốt nóng .
Lãnh đạo Vinhomes cho hay VHM sẽ không ngừng tìm kiếm bổ trợ vào quỹ đất công ty với giá hài hòa và hợp lý, chỗ nào đúng giá thị trường thì tham gia .

Ngoài nói về giá đất, tại đại hội cổ đông, lãnh đạo Vinhomes cũng thông tin về tiến độ triển khai, mở bán các dự án mới. Theo đó, trong hai quý cuối năm nay, công ty sẽ mở bán các dự án Vinhomes Cổ Loa (Đông Anh), Dream City (Văn Giang, Hưng Yên). Dự án Vinhomes Wonder Park (Đan Phượng, Hà Nội) cũng sẽ được triển khai sớm. Về dự án Cần Giờ và Hạ Long Xanh, sau khi có quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng, doanh nghiệp đang triển khai các thủ tục tiếp theo, kế hoạch là dự kiến trong vòng 2 năm tới sẽ triển khai.

Theo chỉ huy Vinhomes, doanh nghiệp trong thời hạn tới đa phần sẽ tăng trưởng những dự án Bất Động Sản lớn, đóng vai trò như những khu đô thị vệ tinh tại những đô thị lớn, không tập trung chuyên sâu vào những dự án Bất Động Sản trong TT .
Cổ đông đã trải qua kế hoạch cho năm 2021 với lệch giá đạt 90 nghìn tỷ đồng ( + 26 % YoY ) và LNST đạt 35 nghìn tỷ đồng ( + 24 % YoY ) .
Kế hoạch LNST của công ty cao hơn 12 % so với dự báo, nhờ doanh thu bán sỉ cao hơn tại những đại dự án Bất Động Sản của Vinhomes. Lưu ý rằng tác dụng LNST năm 2019 / 2020 của VHM đạt 118 % / 91 % kế hoạch ĐHCĐ đã trải qua .

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Trả lời

Tin tức liên quan

Xem tiếp