Ông lớn BĐS chưa có kế hoạch triển khai hai đại dự án Mê Linh năm 2021, sốt đất Mê Linh có gãy sóng?

Tại ĐHCĐ thường niên năm 2021 do Công ty CP Vinhomes tổ chức triển khai sáng ngày 25/6, ông Nguyễn Đức Quang – Phó Tổng Giám đốc Vinhomes khẳng định chắc chắn Vinhomes sẽ tập trung chuyên sâu ra đời và mở bán trên thị trường 3 đại dự án Bất Động Sản Dream City Hưng Yên, Vinhomes Đan Phượng và Vinhomes Cổ Loa trong quý 3 và 4 năm 2021 .Như vậy trong kế hoạch kinh doanh thương mại từ nay đến hết năm 20201, Vinhomes sẽ chưa đưa ra thị trường 2 dự án Bất Động Sản lớn của doanh nghiệp này tại Mê Linh như những lời đồn đoán trước đó khiến giá bất động sản tại Mê Linh tăng nóng .Được biết, tại Mê Linh Vinhomes hiện nắm giữ 2 dự án Bất Động Sản lớn là Khu đô thị AIC quy mô 90 ha và Dự án Làng Hoa Tiên Phong. Từ đầu năm 2021, nhiều môi giới chào mời nhà đầu tư về Mê Linh với những thông tin cuối năm nay Vinhomes sẽ tiến hành hàng loạt cả hai dự án Bất Động Sản này .Ông lớn BĐS chưa có kế hoạch triển khai hai đại dự án Mê Linh năm 2021, sốt đất Mê Linh có gãy sóng? - Ảnh 1.

Vị trí một số dự án tiếp giáp dự án Làng Hoa Tiền Phong của Vingroup đã tăng giá mạnh.

Ông lớn BĐS chưa có kế hoạch triển khai hai đại dự án Mê Linh năm 2021, sốt đất Mê Linh có gãy sóng? - Ảnh 2.Các lô đất nền trong khu đô thị Cienco 5 sát dự án Bất Động Sản AIC của Vinhomes đã tăng giá khá cao từ đầu năm đến nay .Cùng với Vinhomes, thông tin khu đô thị 280 ha nằm ngay gần đó đã về tay MIK Group đã khiến giá đất tại Mê Linh tăng nóng. Cụ thể, cuối năm 2020 giá những lô đất nền tại Khu đô thị Cienco 5, Diamond Park, khu đô thị Tiền Phong Mê Linh, khu đô thị Hà Phong, Chi Đông … đã tăng từ mức xấp xỉ 10 triệu đồng / mét vuông lên 17-22 triệu đồng / mét vuông và đến thời gian hiện tại giá đã giao động quanh ngưỡng 23-38 triệu đồng / mét vuông .Các căn liền kề, biệt thự nghỉ dưỡng tại khu đô thị Minh Giang Minh Đầm giá cũng tăng từ 12 triệu hồi đầu năm 2020 lên mức hiện tại 23 triệu đồng / mét vuông. Dãy shophouse trong khu đo thị Minh Giang Minh Đầm được ra mắt sát bên trục đường lớn kéo thẳng vào khu đô thị Vườn Hoa Tiên Phong của Vingroup giá đã được đẩy lên 40 triệu / mét vuông. Còn ở dự án Bất Động Sản Cienco 5, giá quy trình tiến độ A rơi vào khoảng chừng 30-40 triệu / mét vuông, quy trình tiến độ B hiện 23 triệu đồng / mét vuông .

Trao đổi với chúng tôi, một môi giới tên Nam cho biết chỉ trong vòng 1 năm trở lại đây từ khi dịch Covid-19 xuất hiện giá đã tăng gấp 3 lần. Đặc biệt, thông tin Vingroup chuẩn bị triển khai 2 dự án lớn tại Mê Linh là Vườn hoa Tiền Phong và Khu đô thị AIC đã đẩy giá tại Mê Linh tiếp tục tăng nóng. Cùng với đó, thông tin MIK Group chuẩn bị xây dựng khu đô thị 280ha cũng khiến giá đất ở đây tăng theo.

” Nếu dự án Bất Động Sản của Vingroup ra hàng chắc như đinh sẽ không khi nào có giá dưới 80 triệu đồng / mét vuông. Vì thế, lúc bấy giờ mức giá 20-30 triệu đồng / mét vuông vẫn còn có năng lực liên tục tăng mạnh một khi dự án Bất Động Sản của Vingroup hay MIK mở bán “, môi giới này cho biết .Ông lớn BĐS chưa có kế hoạch triển khai hai đại dự án Mê Linh năm 2021, sốt đất Mê Linh có gãy sóng? - Ảnh 3.Giai đoạn B của Cienco bỏ phí hơn 1 thập kỷ đang được nhiều người dân ” nhảy dù trên không ” vào canh tác cũng đang được mời chào với giá 28 triệu đồng / mét vuông cho căn liền kề mặt đường lớn .

Khảo sát thực tế của chúng tôi cho thấy, dù đất Mê Linh đang sốt lại, giá tăng bằng lần chỉ trong thời gian ngắn nhưng hiện trạng của hàng chục dự án tại đây vẫn là những bãi đất trống trải dài vô tận. Khách có nhu cầu mua nhận chuyển nhượng bằng các hợp đồng góp vốn được ký từ cách đây hơn 10 năm từ các chủ sở hữu cũ.

Trao đổi với chúng tôi, một môi giới đang trình làng những lô đất tại Khu đô thị Cienco 5 cho biết mặc dầu là hợp đồng góp vốn nhưng người mua vẫn hoàn toàn có thể ra phòng công chứng thông thường như hợp đồng mua và bán. Sau đó, từ hợp đồng góp vốn hoàn toàn có thể làm thẳng sổ đỏ chính chủ mà không cần phải ký lại Hợp đồng mua và bán. ” Cienco 5 là dự án Bất Động Sản duy nhất đã được duyệt lại quy hoạch 1/500 kể từ khi Mê Linh sát nhập TP. Hà Nội “, môi giới này khẳng định chắc chắn .Trao đổi với chúng tôi, anh Hữu một nhà đầu tư đang có dự tính mua đất tại Mê Linh tỏ ra ngần ngại : ” Hợp đồng góp vốn được ký cách đây cả chục năm có giá gốc rất rẻ từ 2-5 triệu đồng / mét vuông tùy từng dự án Bất Động Sản. Với giá thanh toán giao dịch lên đến gần 30 triệu / mét vuông thời gian hiện tại, hầu hết số tiền chênh sẽ trả cho người bán không hóa đơn chứng từ. Tuy nhiên, điều tôi lo ngại nhất là với hợp đồng góp vốn số tiền mua và bán chỉ là tạm tính, nếu sau này chủ góp vốn đầu tư nhu yếu đóng thêm những khoản tiền hạ tầng hoặc tiền thiết kế xây dựng phát sinh sẽ rất rủi ro đáng tiếc cho người nhận chuyển nhượng ủy quyền sau cuối ” .Cũng theo anh Hữu : ” Chỉ trong 1,5 năm giá đất Mê Linh đã bị đẩy lên gấp 3 lần. Mức tăng quá nhanh và hiện tại thanh toán giao dịch đã chững lại. Đầu tư vào thị trường thời gian hiện tại nhà góp vốn đầu tư phải cân não bởi sóng cũng hoàn toàn có thể gãy bất kỳ nào. Trong toàn cảnh, Vinhomes chưa tiến hành những dự án Bất Động Sản tại Mê Linh thì lực đẩy tăng giá tại khu vực này sẽ bị giảm. Chính cho nên vì thế, thanh toán giao dịch nhiều năng lực cũng sẽ không sôi động với mức giá hiện tại đã tăng lên khá cao ” .

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Trả lời

Tin tức liên quan

Xem tiếp