Thông tin quy hoạch Nam Từ Liêm

Sơ lược về quận Nam Từ Liêm

Nam Từ Liêm là một quận nội thành nằm ở phía Tây của Thành phố Hà Nội, có diện tích là 32,17km2, tiếp giáp với nhiều quận khác như:

 • Hướng Đông tiếp giáp với quận Cầu Giấy, quận Thanh Xuân;
 • Hướng Tây tiếp giáp với huyện Hoài Đức;
 • Hướng Nam tiếp giáp với quận Hà Đông;
 • Hướng Bắc tiếp giáp với quận Bắc Từ Liêm;

hinh anh thong tin quy hoach nam tu liem 1

Nam Từ Liêm được chia làm 10 đơn vị hành chính gồm 10 phường là Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Mễ Trì, Cầu Diễn, Phú Đô, Đại Mỗ, Tây Mỗ, Trung Văn, Xuân Phương, Phương Canh. Quận Nam Từ Liêm có nhiều công trình quan trọng của Quốc gia như: trung tâm Hội nghị Quốc gia, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình,…; của thành phố Hà Nội như: Đại lộ Thăng Long, Bảo tàng Hà Nội, Trung tâm đào tạo thể dục, thể thao, VĐV cấp cao Hà Nội, Keangnam Hanoi Landmark Tower,… 

Không chỉ vậy, quận Nam Từ Liêm còn là một phần của vùng đất Từ Liêm có lịch sử truyền thống, văn hóa lâu đời, mang đặc trưng của nền văn minh sông Hồng cũng như thăng trầm lịch sử của vùng đất Thăng Long – Hà Nội nghìn năm văn hiến.

>> Tìm hiểu về Bất động sản Nam Từ Liêm – “thỏi nam châm” trên thị trường địa ốc Hà Nội

Cập nhật thông tin quy hoạch quận Nam Từ Liêm mới nhất

Trên bản đồ quy hoạch Nam Từ Liêm đến năm 2030 và tầm nhìn tới 2050, quận Nam Từ Liêm được coi là một trong những đô thị cốt lõi, trung tâm kinh tế, hành chính, thương mại- dịch vụ của Hà Nội. Quy hoạch Nam Từ Liêm được Hà Nội phát triển thành một đô thị mới “xanh, hiện đại, văn minh”. 

Quy hoạch Nam Từ Liêm về giao thông

Có 4 con đường sẽ được mở theo quy hoạch quận Nam Từ Liêm của phường Phương Canh.

 • Đường nối khu vực quận Nam Từ Liêm với huyện Hoài Đức với tổng chiều dài khoảng 500m. Thực chất đây là tuyến đường giao giữa đường Trịnh Văn Bô và đường 70, được kéo dài đến trục chính của Khu đô thị Vân Canh. Đoạn đường này khởi công từ tháng 4 năm 2020 và dự kiến sẽ được hoàn thành trong 300 ngày.
 • Trục đường nối khu vực Hồ Tây với Ba Vì: điểm đầu của trục đường này là nút giao với đường 70 đoạn Nguyễn Xá và kết thúc tại khu vực Tu Hoàng có tổng chiều dài khoảng 400m.
 • Đường từ khu đô thị Vân Canh qua chung cư Athena Complex nối đường ở mục 1 với đường 422.
 • Đường từ QL32 vào Khu đô thị Xuân Phương: thực chất là nối đường CN8 và đường Xuân Phương có chiều dài khoảng 640m. 

hinh anh thong tin quy hoach nam tu liem 2

Quy hoạch Nam Từ Liêm về cơ sở hạ tầng, nhà đất

Cho đến nay, quy hoạch quận Nam Từ Liêm đã có rất nhiều dự án mang tầm Quốc gia mà Thành phố đang triển khai xây dựng như: Khu hội chợ triển lãm, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Trung tâm Thể dục, thể thao Quốc gia, Dự án thành phố Công Nghệ Xanh,…

Không chỉ vậy, trong quy hoạch quận Nam Từ Liêm còn có nhiều dự án hành chính, thương mại – dịch vụ như:

 • Xây dựng dựa trên dự án các khu đô thị, trụ sở các tổng công ty và các công trình hai bên đường Phạm Hùng để tạo thành trục thương mại dịch vụ lớn nhất Việt Nam.
 • Trục hành chính, thương mại dịch vụ Mễ Trì: Trụ sở chính quyền đô thị Quận, Khách sạn 5 sao Mỹ đình Pearl, Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Trung, Bệnh viện An Sinh, Trung tâm thương mại dịch vụ The Manor,…
 • Phố đi bộ, ẩm thực đêm Lê Quang Đạo – Phú Đô; Quảng trường thanh niên Mỹ Đình; Trung tâm VHTT Nam Từ Liêm; các công trình đại siêu thị, trung tâm mua sắm lớn đặt tại các khu vực Đại lộ Thăng Long, Tây Mỗ – Đại Mỗ; các không gian công viên cây xanh như: Công viên sinh thái Nhân Mỹ, Công viên văn hóa Trung Văn, Công viên văn hóa thể thao trên nền của đường đua F1, Công viên Văn hóa Lễ hội Thị Cấm, Công viên hồ điều hòa CV1, Công viên trồng cây đặc sản địa phương: Cam Canh và Bưởi Diễn.

hinh anh thong tin quy hoach nam tu liem 3

Bên cạnh đó, chủ trương quy hoạch Nam Từ Liêm còn bao gồm các dự án Khu đô thị mới: Dự án Khu đô thị Nam đại lộ Thăng Long, Dự án Khu thành phố Công nghệ xanh Đại Mỗ,…

Kết:

Trên đây là thông tin về định hướng quy hoạch Nam Từ Liêm của Thành phố Hà Nội, hứa hẹn đưa khu vực này trở thành một trọng điểm kinh tế, chính trị, thương mại – dịch vụ phát triển theo hướng hiện đại của thủ đô. 

Trong quá trình “thay da đổi thịt” của khu vực Nam Từ Liêm, Vinhomes có đóng góp không nhỏ với hai dự án lớn là Vinhomes Smart CityVinhomes Gardenia. Để tham khảo thêm thông tin về hai khu đô thị này, mời Quý khách hàng truy cập tại chuyên trang Vinhomes.

Để lại thông tin

Xem thêm:

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Đăng ký nhận thông tin
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin tức liên quan

Xem tiếp