Lịch Sử Giá Cổ Phiếu Vinamilk Qua Các Năm, Giờ Bạn Có Bao Nhiêu Tiền? – https://vinhomesoceanparkz.vn

Lịch Sử Giá Cổ Phiếu Vinamilk Qua Các Năm, Giờ Bạn Có Bao Nhiêu Tiền ?

Sau 10 năm, khoản đầu tư trên đã sinh sôi ra được 540 cổ phiếu cùng với 8,52 triệu đồng, tổng giá trị tài sản là 73,32 triệu đồng,

Sự nổi tiếng và thành công xuất sắc của VNM dưới thời bà Mai Kiều Liên làm quản trị là điều mà cả người trong và ngoài giới góp vốn đầu tư ai cũng biết đến.

Đang xem: Giá cổ phiếu vinamilk qua các năm

Tuy nhiên không phải ai cũng là cổ đông trung thành với chủ của VNM hoàn toàn có thể hiểu được giá trị mà bà Liên đem về dưới góc nhìn góp vốn đầu tư. Nhân sự kiện bà Mai Kiều Liên thôi đảm nhiệm chức vụ quản trị HĐQT và VNM sắp trả cổ tức 40 % tiền mặt cùng với thưởng cổ phiếu 5 : 1, BizLIVE đem đến fan hâm mộ những giám sát khá mê hoặc khi một nhà đầu tư vô tình mua 100 cổ phiếu VNM ngày mới lên sàn và cũng rất vô tình lại bỏ quên trong gần 10 năm qua. ** VNM lên sàn vào ngày 19-1 năm 2006. Trong ngày chào sàn, VNM được thanh toán giao dịch với mức giá 53.000 đồng / CP. Như vậy, để mua 100 cổ phiếu phiên đó, khoản tiền cần bỏ ra là 5.300.000 đồng, tuy nhiên nhà đầu tư này sẽ không phải hối hận và thậm chí còn cảm thấy suôn sẻ sau khi trở lại thông tin tài khoản của mình 10 năm sau. Điều như mong muốn thứ nhất là số lượng cổ phiếu tăng lên, cổ phiếu VNM đã 4 lần chia thưởng cổ phiếu. Và tới đây, ngay trong đầu tháng 8 này, công ty cũng sẽ liên tục thưởng cổ phiếu với tỷ suất 5 : 1. Về thực chất đây là hoạt động giải trí chia tách cổ phiếu. Theo đo lường và thống kê, với 4 lần chia thưởng này, 100 cổ phiếu VNM bắt đầu đã “ sinh nở ” ra 540 cổ phiếu. Nếu tính cả đợt chia thưởng tới, số lượng cổ phiếu sẽ tăng lên 648 cổ phiếu. Các mốc chia thưởng cổ phiếu từ ngày lên sàn ** Trong những lần chia thưởng này, năm 2009 là cột mốc đáng nhớ nhất bởi trong năm này công ty thưởng cổ phiếu 1 : 1.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi muốn đánh giá hiệu quả của một khoản đầu tưvẫn là giá trị tài sản bao gồm giá trị cổ phiếu và số dư tiền mặt.

Xem thêm : Thị Trường Ô Tô Trung Quốc Chứa Bản Đồ, Ô Tô Trung Quốc Chứa Bản Đồ Với thị giá ngày 31-7 là 120.000 đồng / CP thì giá trị của 540 cổ phiếu lúc này là 64.800.000 đồng. Đây là một số lượng trọn vẹn hoàn toàn có thể làm hài lòng những nhà đầu tư không dễ chiều bởi nó gấp hơn 12 lần giá trị khoản góp vốn đầu tư bắt đầu. Không chỉ giá trị cổ phiếu tăng lên, lượng tiền mặt được nhận từ cổ tức cộng lại cũng đã vượt qua chính giá trị của khoản góp vốn đầu tư gốc.

Tiền mặt cổ tức chi trả trong các năm qua

** Do có tới 4 lần chia tách cổ phiếu nên việc giám sát là khá phức tạp. Vì vậy, để đơn thuần nên gộp các lần chi trả cổ tức làm 4 đợt : từ 2006 đến 2009 nhận 970 nghìn đồng, từ 2009 đên 2011 nhận 1,4 triệu đồng, từ 2011 đến 2012 nhận về 1,2 triệu đồng, từ 2012 đến năm trước nhận về 3,87 triệu đồng và từ năm trước đến nay nhận về 1,08 triệu đồng. Với giả định tiền mặt hưởng lãi không đáng kể, tổng số tiền cổ tức mà 100 cổ phiếu đem về là 8,52 triệu đồng ( lớn hơn chính giá trị khoản góp vốn đầu tư khởi đầu ). Xem thêm : Bài 16 : Định Dạng Văn Bản Là Gì ? Định Dạng Văn Bản Là Gì

Biểu đồ thị giá đã điều chỉnh của VNM 10 năm qua

** Như vậy, sau 10 năm bị bỏ quên, khoản góp vốn đầu tư như mong muốn trên đã sinh sôi ra được 540 cổ phiếu cùng với 8,52 triệu đồng. Tổng giá trị gia tài là 73,32 triệu đồng, một số lượng đầy ấn tượng nếu biết rằng trong thời hạn đó đầu tư và chứng khoán đã xảy ra rất nhiều sóng gió.

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Đăng ký nhận thông tin
Thông báo của
guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Đỗ văn Chiêu
Đỗ văn Chiêu
1 tháng trước

Tuyệt vời quá, một cty sữa lớn nhất Đông Nam Á. Cảm ơn bà Mai kiều Liên, một phụ nữ đã mang lại rất nhiều giá trị cho bao nhiêu người Việt nam và thế giới

Tin tức liên quan

Xem tiếp