Nhìn từ chiến lược nhân sự của Vingroup, yếu tố ‘then chốt’ khiến nhiều doanh nghiệp Việt chưa thể ‘vươn tầm’ là gì?

Doanh nghiệp Việt đang thiếu yếu tố ‘then chốt’ nào để vươn xa?

Ngày 17/11/2021, tại hội thảo chiến lược ” Chuyển đổi lao động và tăng trưởng nguồn nhân lực số trong tiến trình công nghiệp hóa, văn minh hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 “, ông Đỗ Ngọc An – Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương san sẻ, nguồn nhân lực tại Nước Ta đang tăng cả về quy mô và chất lượng, lực lượng lao động cả nước tăng từ 50,4 triệu năm 2010 lên 56,2 triệu năm 2020. Tỷ lệ lao động qua huấn luyện và đào tạo tăng từ 40 % năm 2010 lên 65 % năm 2020 .Nhân lực chất lượng cao cũng tăng đáng kể, trong đó, một số ít ngành đã đạt trình độ quốc tế như Y tế, Cơ khí, Công nghệ và Xây dựng. Tuy nhiên, tăng trưởng nguồn nhân lực nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao còn nhiều hạn chế, chưa phân phối được nhu yếu, trách nhiệm tăng trưởng tại những doanh nghiệp nói riêng, và tiềm năng của vương quốc nói chung .

Cụ thể, ở bình diện quốc gia, Việt Nam mới chỉ đưa ra chiến lược quy hoạch phát triển nhân lực Việt Nam nói chung, chưa có chiến lược quy hoạch phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tỷ lệ lao động chưa qua đào tạo và giảng dạy còn lớn, chất lượng đào tạo và giảng dạy lao động còn thấp, cơ cấu tổ chức ngành nghề chưa hài hòa và hợp lý, thiếu lao động có trình độ kỹ thuật cao, nhưng lại thừa lao động thủ công bằng tay .Đặc biệt, Nước Ta đang thiếu đội ngũ chuyên viên trong nghành kinh tế tài chính, giáo dục, … việc thiếu vắng nhân lực có chất lượng cao, đang là trở ngại, rào cản lớn trong công cuộc đưa quốc gia vươn tầm, hội nhập kinh tế tài chính với quốc tế .Theo PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, hơn khi nào hết, Nước Ta cần có sự biến hóa, quy đổi can đảm và mạnh mẽ, nhanh gọn về cơ cấu tổ chức về số lượng, chất lượng, ngoại hình lao động, … Song, nguồn nhân lực chất lượng cao cần được ưu tiên góp vốn đầu tư, từ đó mới hoàn toàn có thể từng bước đưa quốc gia ngày càng tăng trưởng về mọi mặt .

Vingroup thành công nhờ chiến lược nhân sự đặc biệt?

Theo thống kê năm 2020, Vingroup có 65.325 cán bộ, nhân viên, trong đó, có tới 1.232 người có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ; 19.566 người có trình độ đại học, và nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới,…

Ngoài ra, Vingroup cũng thực thi kế hoạch thiết kế xây dựng và tăng trưởng đội ngũ chuyên viên giỏi trong những nghành nghề dịch vụ then chốt, tạo dựng môi trường tự nhiên thao tác mê hoặc, chuyên nghiệp và thân thiện nhờ những mục tiêu, tiêu chuẩn, chủ trương và chính sách tốt nhất .Đặc biệt, Vingroup còn có chủ trương lôi cuốn rất nhiều chuyên viên giỏi đang công tác làm việc tại quốc tế về thao tác, và góp sức cho sự tăng trưởng của quốc gia .Tiêu biểu như TS. Bùi Hải Hưng, người lấy bằng tiến sỹ năm 25 tuổi, chuyên viên số 1 về trí tuệ tự tạo từng thao tác cho Google, Adobe. Tháng 1/2018, ông mở màn thao tác tại một trong những đơn vị chức năng đứng vị trí số 1 quốc tế về công nghệ tiên tiến AI là Google DeepMind .

Tuy nhiên, đến năm 2019, TS. Bùi Hải Hưng đã rời vị trí nghiên cứu cấp cao tại Google DeepMind, để gia nhập Tập đoàn Vingroup, và giữ chức Viện trưởng Viện nghiên cứu AI của Vingroup. 

Xem thêm: Vinhomes Smart City

Mục tiêu của Viện Nghiên cứu AI của Vingroup là thiết kế xây dựng một lực lượng nòng cốt những chuyên viên số 1 về AI cho Tập đoàn Vingroup nói riêng và Nước Ta nói chung. Trong đó, trách nhiệm quan trọng là ươm mầm cho những kĩ năng về AI cho Nước Ta trong tương lai, đồng thời, tư vấn và chuyển giao kiến thức và kỹ năng công nghệ tiên tiến cho Tập đoàn hoặc những đối tác chiến lược .Không chỉ mời người Việt về nước góp sức cho sự tăng trưởng của quốc gia, ngày 27/07/2021, Tập đoàn Vingroup công bố chỉ định ông Michael Lohscheller – người từng giữ vị trí Phó quản trị Volkswagen Mỹ và Tổng giám đốc Opel toàn thế giới – làm Tổng Giám đốc VinFast toàn thế giới. Ông Michael Lohscheller sẽ thao tác tại Nước Ta, trực tiếp quản trị và quản lý những thị trường của VinFast lúc bấy giờ, gồm có Nước Ta, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan .

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Đăng ký nhận thông tin
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin tức liên quan

Xem tiếp