Landmark 81 – Wikipedia tiếng Việt

Vincom Landmark 81 là một tòa nhà chọc trời trong tổ hợp dự án Vinhomes Central Park, một dự án có tổng mức đầu tư khoảng 300 triệu USD, do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tân Liên Phát thuộc Vingroup làm chủ đầu tư. Tòa tháp cao 81 tầng (với 3 tầng hầm), hiện tại là tòa nhà cao nhất Việt Nam[2], cao thứ 15 trên thế giới và cao thứ hai Đông Nam Á ,[3][4] tính đến năm 2021 chỉ sau tòa tháp The Exchange 106 (chưa công nhận)

Sau 1.461 ngày thiết kế, vào ngày 26/07/2018, Landmark 81 chính thức được khánh thành và hoạt động giải trí khuôn khổ tiên phong ( TTTM Vincom Center Landmark 81 ) .Đến ngày 28/4/2019, tòa tháp Landmark 81 đã liên tục khánh thành đài quan sát Skyview cao nhất Nước Ta và Khu vực Đông Nam Á thời gian đó .

So sánh chiều cao với các tòa nhà khác ở Việt Nam.

Tên gọi chính thức của tòa nhà là Vincom Landmark 81, số lượng 81 nằm trong tên gọi tương ứng với tổng số tầng của tòa nhà này. Vincom là tên viết tắt của Vingroup và Commerce, Vingroup là nhà tăng trưởng và nhà đầu tư chính của tòa nhà .Tòa nhà The Landmark 81 có độ cao 461,2 m, có 81 tầng được kiến thiết xây dựng tại vị trí TT của khu đô thị Vinhomes Central Park, ngay bên bờ sông Hồ Chí Minh. Tòa nhà Landmark 81 có tổng diện tích quy hoạnh sàn thiết kế xây dựng 141.000 mét vuông trong đó :

  • Tầng B2, B3 là hầm để xe
  • Tầng B1, 1, 2, 3: Trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, sân trượt băng trong nhà, gym…
  • Tầng 4: Khu club house dành cho cư dân gồm hệ thống hồ bơi, gym, spa, bar và lounge ngoài trời.
  • Tầng 5: Sảnh lounge tiêu chuẩn 5 sao và nhà sinh hoạt cộng đồng dành cho cư dân, nhà hàng cao cấp.
  • Tầng 6 đến 40: Khu căn hộ hiện đại với căn hộ 1 – 4 phòng ngủ, sky villa. Hệ thống có khoảng 900 căn hộ dịch vụ cao cấp Vinhomes và căn hộ thương mại Officetel cao cấp, trong đó có căn hộ dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao và căn hộ dịch vụ siêu sang 6 sao diện tích 400m2 với góc nhìn 180 độ.
  • Tầng 41 đến 77: Khách sạn Vinpearl 5 sao. Khu khách sạn 5 sao Vinpearl có quy mô khoảng 450 phòng; phòng tổng thống sang trọng có diện tích lên đến 1.000 m2 với tầm quan sát 360 độ quanh thành phố. Nhà hàng và sky bar ở tầng 66 và 67 có góc nhìn rộng 360 độ.
  • Tầng 79 đến 81: Đài quan sát.
  • Riêng tầng 21, 46H và 78 là tầng kĩ thuật.

Dưới chân tòa nhà là Trung tâm thương mại Vincom Center có diện tích quy hoạnh 59.000 mét vuông .

Cuối tháng 8, Tổng thầu Coteccons vừa công bố hoàn thành thi công lắp đặt Angten trên đỉnh spire của Landmark 81. Angten này có chiều cao 8,3m là thiết bị thu phát sóng truyền hình cho TP.HCM, góp phần tăng chiều cao tổng tòa nhà lên gần 470m.[5] Hiện tại MobiTV là đơn vị đầu tiên triển khai phát sóng truyền hình số DVB-T2 cho toàn TPHCM thông qua Angten này.

Landmark 81 được thế kế bởi Atkins, một công ty dịch vụ Anh chuyên về phong cách thiết kế, kỹ thuật, tư vấn kiến trúc. Atkins đã có kinh nghiệm tay nghề phong cách thiết kế rất nhiều tòa nhà chọc trời khác trên quốc tế, hầu hết trong số chúng nằm ở Dubai và Trung Quốc, đáng quan tâm nhất hoàn toàn có thể kể tới tòa nhà Burj Al Arab .Landmark 81 có phong cách thiết kế 81 tầng, tổng diện tích quy hoạnh sàn là 241.000 mét vuông. Cấu trúc của tòa nhà đơn thuần chỉ là những khối chụm lại với nhau, gồm có 36 khối có chiều cao khác nhau, được nhóm lại trong một ma trận 6 × 6. Các khối cao hơn sẽ được đặt ở TT của ma trận, một trong những tòa nhà nổi bật nhất sử dụng kiểu phong cách thiết kế này là Tháp Willis ở Chicago .

Theo nhà thiết kế, thiết kế của Landmark 81 được lấy cảm hứng từ những bó tre truyền thống, tượng trưng cho sức mạnh và sự đoàn kết trong văn hóa Việt Nam. Hầu hết các đỉnh khối hình ống đều có thiết kế thêm các khu vườn ở bên trên, ngoại trừ những khối cao nhất. Tầng trệt của tòa nhà được sử dụng làm trung tâm mua sắm.

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

(*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

(*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

(*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

Đăng ký nhận thông tin
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin tức liên quan

Xem tiếp